Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/04/2020 10:33

Đội viên lớp 2 tặng 44 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền

(Haiphong.gov.vn) - Trong những ngày qua, các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố mặc dù không đến trường, tuy nhiên các em vẫn phấn đấu hoàn thành việc ôn tập bài học tại nhà. Đặc biệt, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nhiều em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố đã tự nguyện mổ lợn tiết kiệm, đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng những việc làm ý nghĩa, hành động thiết thực, cụ thể.


Bức thư em Đỗ Kim Hiền gửi cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung


Có thể nói đến em Đỗ Kim Hiền, học sinh lớp 2A7, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền. Em đã xin phép bố mẹ được dành tặng 6 triệu đồng tiền mừng tuổi của mình để mua 44 suất quà tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ngôi Trường em đang học.

Trong thư gửi cho cô Hiệu trưởng, em Hiền viết: “Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, em mong đến trường với biết bao niềm vui là được gặp cô giáo và các bạn, được học những kiến thức bổ ích và lý thú, được vui đùa cùng các bạn. Nhưng em rất bất ngờ và buồn nhiều lắm vì dịch COVID-19 tràn về, chúng em bị nghỉ học dài ngày”.


Các suất quà dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ tiền ủng hộ của em Hiền


Em Hiền chia sẻ trong thư: Qua tin nhắn của nhà trường, được bố mẹ giải thích và xem tivi, em đã hiểu sự nguy hiểm của dịch COVID-19. Em thấy các bác sỹ đã rất vất vả để chữa bệnh cho các bệnh nhân, các chú bộ đội, các anh chị đoàn viên ngày đêm trực chốt để dịch bệnh không lây lan. Em yêu và khâm phục các cô chú lắm. Lại còn có rất nhiều các anh chị và các bạn học sinh đã làm nhiều việc thiết thực như ủng hộ các bác trực chốt bằng tiền mừng tuổi, tham gia thi viết chữ đẹp "Nét chữ từ trái tim”, thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch COVID-19” các cấp.


Em Đỗ Kim Hiền và Trường Tiểu học Quang Trung trao các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Em cũng biết ở Trường có chị Hà Linh, lớp 4A7 đã tặng 2 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên phường Vạn Mỹ để làm máy xịt cồn sát khuẩn tự động tặng Trạm y tế phường Vạn Mỹ và Trường Tiểu học Quang Trung. Em cũng muốn học tập các anh chị ấy, muốn đóng góp tiền mừng tuổi của mình để mua quà tặng các anh chị và các bạn khó khăn trong Trường, chia sẻ với những người còn khó khăn hơn mình với số tiền là 6 triệu đồng. Em mong cô Hiệu trưởng sẽ giúp em thực hiện ước mơ này của em” - Em Hiền viết trong thư.

Được biết, Em Đỗ Kim Hiền cũng đã đạt giải trong chương trình “Nét chữ từ trái tim” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức với bài viết “Giữ gìn quê hương”. Chương trình là thông điệp để các em học sinh khối Tiểu học, THCS thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước; tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội, để các em sớm lại được đến trường.


Cô Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung biểu dương, khen ngợi em Hiền

 

Cô Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ, đây là việc làm tuy nhỏ bé của em, nhưng tấm lòng thật nhân ái, đó là hành động cao đẹp rất đáng được biểu dương, khen ngợi và nhân rộng trong tình hình diễn biến phức tạp mà cả nước đang chung tay chống dịch. Đồng thời cũng bày tỏ niềm tự hào về em Hiền, cảm ơn tấm lòng của em và chúc em ngày càng chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là tấm gương sáng về lòng nhân ái để các bạn học sinh noi theo.

Những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể của em Đỗ Kim Hiền nói riêng và thiếu nhi thành phố nói chung đã góp phần thể hiện tinh thần xung phong đi đầu nhằm đóng góp sức lực nhỏ bé với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn