Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/04/2020 02:00

Đoàn viên thanh niên phát miễn phí dung dịch sát khuẩn cho người có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi

(Haiphong.gov.vn) - Với mong muốn chung tay cùng xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bằng kiến thức chuyên môn, điều dưỡng Hoàng Thị Mai Phương - đoàn viên Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo đã tình nguyện pha chế dung dịch sát khuẩn, phát miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi.

 

Dung dịch sát khuẩn được sản xuất theo công thức tiêu chuẩn từ các tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn cho việc rửa tay, sát khuẩn và phòng dịch. Thành phần của sản phẩm bao gồm chủ yếu là cồn y tế, vitamin E và tinh dầu tự nhiên.

Ban đầu, từ khoản tiền túi cá nhân, chị Hoàng Thị Mai Phương đã pha chế dung dịch, chiết ra chai nhỏ để thuận tiện cho mọi người sử dụng. Hàng ngày, chị để dung dịch ở khu vực trước cửa nhà, cùng 1 hòm kính kèm bảng thông báo “Dung dịch sát khuẩn cho ai cần 10k/chai, người khó khăn, người già trên 70 tuổi được miễn phí. Vui lòng bỏ tiền vào hòm”. Toàn bộ số tiền bán được sẽ tiếp tục dùng mua nguyên vật liệu để sản xuất dung dịch sát khuẩn miễn phí tặng người có hoàn cảnh khó khăn và người già.

Hiện tại, chị đã đặt thêm 1 điểm phát dung dịch miễn phí này tại xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng. Qua 10 ngày triển khai, đã có hơn 2.000 chai dung dịch sát khuẩn được bán hoặc phát miễn phí.

Trong bối cảnh nhiều loại nước rửa tay trên thị trường đồng loạt tăng giá, khó mua, mô hình của chị đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ đông đảo đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tại địa phương.

Ngoài việc pha chế dung dịch sát khuẩn, chị còn tự sản xuất mũ chống giọt bắn, bán cho đoàn viên thanh thiếu niên và nhân dân với giá 7.000đ/chiếc, đúng bằng chi phí để sản xuất 1 chiếc mũ.

LHT

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS