Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 22/04/2022 09:40

Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố làm việc với UBND huyện An Dương

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 21/4, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố làm việc với UBND huyện An Dương về việc thực hiện các chính sách, pháp luật về quản lý đất đai trên địa bàn thành phố. Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố và các ngành có liên quan.


Quang cảnh cuộc làm việc


Theo báo cáo của UBND huyện An Dương, trong những năm qua, UBND huyện đã triển khai cụ thể các văn bản pháp luật về đất đai, các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện; thường xuyên phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đất đai; hướng dẫn quy trình, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để doanh nghiệp và người dân biết được quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng đất, từ đó sử dụng đất đai tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích. Việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất từng bước đi vào nề nếp, tạo sự chủ động và giải quyết kịp thời nhu cầu sử dụng đất trên địa bàn, phù hợp với quá trình đô thị hóa. chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.


Bí thư Huyện ủy An Dương phát biểu tại cuộc làm việc


Tuy nhiên, việc quy hoạch, bố trí các dự án thương mại - dịch vụ còn bất cập; nhiều dự án sản xuất kinh doanh còn bố trí nằm ngoài các khu, cụm công nghiệp, bám ven đường quốc lộ, xen kẽ đất nông nghiệp, khu dân cư... đã gây nên hệ lụy về môi trường, ảnh hưởng lớn đến đời sống Nhân dân và bất cập trong công tác quản lý đất đai. Có một số dự án bố trí chồng lấn quy hoạch, xác định sai loại đất, phải điều chỉnh, bổ sung quy hoạch. Việc quy hoạch, bố trí quỹ đất công cộng một số xã chưa hợp lý. Một số quy hoạch sử dụng đất đã công bố nhiều năm nhưng không triển khai hoặc chỉ triển khai một phần diện tích, làm ảnh hưởng đến quyền lợi người dân vùng dự án, phát sinh đơn thư khiếu nại, kiến nghị...

Tại cuộc làm việc, UBND huyện đề nghị thành phố hạn chế tối đa việc chấp thuận các dự án đầu tư, thuê đất cho mục đích sản xuất ngoài các khu, cụm công nghiệp đã có; tiếp tục thực hiện chủ trương dành kinh phí giải phóng mặt bằng sạch, giao đất cho nhà đầu tư thông qua hình thức đấu thầu dự án, đấu giá quyền sử dụng đất để tránh thất thoát ngân sách...


Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của UBND huyện An Dương. Đồng thời, ghi nhận nỗ lực, cố gắng và những kết quả UBND huyện đã đạt được trong việc thực hiện các chính sách pháp luật về quản lý đất đai trên địa bàn. Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND huyện tiếp thu các ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ ra; tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các văn bản về quản lý đất đai đối với chính quyền cấp xã; tổ chức tập huấn cho cán bộ địa chính ở địa phương; công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nghiên cứu ban hành Nghị quyết của Huyện ủy về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn. Các kiến nghị, đề xuất của huyện, Đoàn giám sát ghi nhận để tổng hợp, báo cáo với các cơ quan chức năng và HĐND thành phố.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS