Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/05/2020 04:35

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tập trung chuẩn bị Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV

(Haiphong.gov.vn) - Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng 13/5, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì cuộc làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng với lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng một số sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Tham dự cuộc làm việc có các đồng chí: Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì cuộc làm việc

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sẽ là kỳ họp có nhiều đổi mới, đặc biệt nhất và chưa có tiền lệ trong các kỳ họp Quốc hội trước đây. Kỳ họp dự kiến sẽ khai mạc ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 19/6. Đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 4/6 sẽ họp dưới hình thức trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; đợt 2 từ ngày 10/6 đến ngày 19/6 họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Để chuẩn bị cho kỳ họp lần này, Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị góp ý vào 3 dự án Luật là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành Văn bản Quy phạm Pháp luật, cùng với đó là gửi văn bản xin ý kiến với 6 dự án Luật. Bên cạnh đó, các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn còn tham gia các phiên họp của các Ủy ban của Quốc hội để thẩm tra và cho ý kiến vào các dự án Luật trình tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tới đây.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực và phát sinh từ thực tế, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để phản ánh tại Kỳ họp tới đây của Quốc hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Để tổ chức hội nghị trực tuyến thành công, đồng chí Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng yêu cầu các đồng chí đại biểu Quốc hội thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu chặt chẽ, nắm vững các quy định, hướng dẫn của Văn phòng Quốc hội. Văn phòng Quốc hội thành phố chuẩn bị, cung cấp thông tin, văn bản cho các đại biểu Quốc hội tham gia kỳ họp; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thành phố chuẩn bị hội trường theo hướng dẫn của Văn phòng Quốc hội, đảm bảo đường truyền, điện lưới, an toàn giao thông, thông tin tuyên truyền, các quy định phòng chống dịch COVID-19… Đồng chí tin tưởng rằng, với sự chủ động và tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp trực tuyến sẽ được tổ chức chất lượng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Tô Thành

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS