Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/09/2022 17:05

Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri quận Dương Kinh

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 30/9, đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng cùng các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Minh Quang - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam tiếp xúc cử tri quận Dương Kinh lấy ý kiến chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV.

Cùng dự tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Xuân Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam -  Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan và cử tri quận Dương Kinh.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Quang - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố báo cáo cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Quang - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố thông tin với cử tri quận Dương Kinh về dự kiến nội dung Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cả nước; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố từ sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV đến nay.

Các vị đại biểu tham dự chương trình

Sau khi nghe báo cáo, cử tri quận Dương Kinh nhất trí cao với dự kiến nội dung Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm rất cao từ trung ương tới cơ sở đã đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Đến nay, kinh tế - xã hội của cả nước và thành phố phục hồi nhanh ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực với tín hiệu lạc quan. Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, đặc biệt là chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố đã vươn lên trong tốp dẫn dầu cả nước.

Cử tri đánh giá Đoàn Đại biểu Quốc hội của thành phố hoạt động đúng chức năng nhiệm vụ, có hiệu quả. Các ý kiến phát biểu tham luận chất vấn của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố có chất lượng, sát thực tiễn, thể hiện năng lực trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu với cử tri cả nước, đáp ứng niềm tin sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân thành phố.

Cử tri Phạm Văn Sơn - Bí thư Tổ dân phố số 2, phường Anh Dũng phát biểu ý kiến

Cử tri cho biết chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023 đang được cử tri rất quan tâm, đặc biệt là giám sát quy hoạch, xây dựng và đất đai, nhân dân kỳ vọng vào kết quả xử lý những sai phạm sau giám sát một cách nghiêm minh đúng luật. Bên cạnh đó cần có chế tài xử lý nghiêm những vi phạm về vệ sinh môi trường, tạo nếp sống văn minh đô thị cho người dân. Cử tri cũng đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công viên cây xanh trên địa bàn các phường thuộc quận. Đồng thời có ý kiến về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai (2013) và sửa đổi, bổ sung cũng như các ý kiến để tháo gỡ khắc phục vướng mắc thiếu đồng bộ trong quản lý đất đai, chống thất thoát lãng phí sử dụng đất cũng như các nguồn tài nguyên khác.

Cử tri Nguyễn Văn Lực - Bí thư Đảng ủy phường Hải Thành phát biểu ý kiến

Về dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, cử tri có ý kiến đề nghị Quốc hội xem xét quy định nhiệm kỳ của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn là 2,5 năm (thay quy định nhiệm kỳ của Ban Thanh tra nhân dân là 2 năm tại Khoản 2, Điều 60 của dự án Luật) cho phù hợp với nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố hiện nay. Bổ sung hình thức văn bản của cộng đồng dân cư được ban hành dưới hình thức văn bản là Nghị quyết biên bản cuộc họp, bản ghi nhớ, thỏa thuận của cộng đồng dân cư, quy ước của thôn, tổ dân phố.

Cử tri Ngô Văn Tuân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận phát biểu ý kiến

Cử tri đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động nhất là các hoạt động giám sát các vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm như: phòng chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí, các vấn đề nổi cộm về quản lý đất đai, y tế, giáo dục; tiếp tục nghiên cứu đề xuất các giải pháp mang tính đột phát nhằm phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng lợi thế của thành phố tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố và địa phương.

Đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng phát biểu

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng cảm ơn sự quan tâm của cử tri quận Dương Kinh đối với Kỳ họp Tư, Quốc hội khóa XV. Đồng chí đánh giá các ý kiến đóng góp của cử tri quận rất tâm huyết, trách nhiệm, sát với thực tế chung của đất nước, thành phố. Nhân đây, đồng chí đã trả lời trực tiếp một số vấn đề cử tri quận quan tâm, đồng thời tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của cử tri để phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Hồng Nhung

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS