Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/12/2021 16:29

Đoàn công tác Đại sứ quán Australia thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 23/12, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Australia do ông Shannon Leahy, Tham tán, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia làm Trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Quang cảnh cuộc làm việc

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin tới Đoàn công tác vị trí tiềm năng lợi thế thành phố, kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội thành phố trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, với chính sách hấp dẫn, thành phố Hải Phòng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng luôn xác định Australia là một đối tác tiềm năng để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: giao thông, nông nghiệp, giáo dục, công nghiệp công nghệ cao... và đặc biệt trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch.


Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Năm 2021, thành phố Hải Phòng đã đón nhận 5 dự án đầu tư của các nhà đầu tư đến từ Australia với tổng số vốn đầu tư trên 152 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất thép, phôi thép, kinh doanh chung cư cao cấp, vận tải hàng hóa bằng đường biển. Thời gian tới, thành phố đặc biệt quan tâm phát triển các dự án công nghệ cao, công nghệ sạch thân thiện với môi trường, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố với vai trò là động lực phát triển của vùng đồng bằng Bắc Bộ.


Ông Shannon Leahy, Tham tán, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia phát biểu tại cuộc làm việc

Ông Shannon Leahy, Tham tán, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia bày tỏ vui mừng khi lần thứ 2 được đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng và nhận thấy Hải Phòng có sự thay đổi, phát triển đột phá về hạ tầng giao thông. Trong bối cảnh của dịch bệnh Covid-19, thành phố giữ vững nhịp độ tăng trưởng cao so với bình quân chung của cả nước.


Lãnh đạo thành phố và Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Ông Shamon Leady thông tin vừa qua, Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Australia đã có buổi làm việc về tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia với mong muốn trở thành đối tác tốp 10 của cả hai bên, do đó, ông bày tỏ mong muốn thời gian tới Australia sẽ cùng thành phố Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu hợp tác chiến lược nói trên. Từ đó hồi phục các hoạt động kinh tế của hai quốc gia khi đại dịch đã được kiểm soát.

Hoàng Tùng - Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS