Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/04/2022 20:19

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố học tập, tham vấn kinh nghiệm tại Cục Tin học hóa, Tập đoàn FPT và Tập đoàn Viettel.

Đoàn làm việc tại Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin - Truyền thông).

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 15/4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số thành phố do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố làm Trưởng đoàn đã đi học tập nhằm trao đổi, tham vấn kinh nghiệm, cách làm hiệu quả để triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số của thành phố tại Hà Nội.

Tham gia Đoàn công tác có các thành viên Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số thành phố và đại diện lãnh đạo một số quận, huyện.

Tham quan Trung tâm Giám sát điều hành của Tập đoàn Viettel.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn làm việc với Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin - Truyền thông), Tập đoàn FPT và Tập đoàn Viettel. Tại các cuộc làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị giới thiệu các nội dung liên quan đến việc thực hiện chuyển đổi số như: định hướng thực hiện chuyển đổi số; giới thiệu các nền tảng; các mô hình chuyển đổi số hiệu quả; giải pháp nâng cao chỉ số chuyển đổi số; xây dựng kho dữ liệu dùng chung và nền tảng phân tích dữ liệu; tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia; giới thiệu về IOC và kinh nghiệm triển khai thành công tại một số địa phương; hệ thống thu thập, đánh giá việc sử dụng thông tin và dịch vụ công trực tuyến; kinh nghiệm triển khai đô thị thông minh; ứng dụng phần mềm đối với từng ngành, lĩnh vực cụ thể ... Trong đó, nhấn mạnh lợi ích, hiệu quả của chuyển đổi số trong công tác quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, quản lý công dân…

Đoàn công tác tham vấn kinh nghiệm, cách làm hiệu quả để triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số của thành phố.

Đoàn cũng trực tiếp tham quan các Trung tâm Giám sát điều hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và thuộc các doanh nghiệp FPT, Viettel.

Các thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố được giải đáp những vướng mắc đến các bước xây dựng công dân số, các nội dung liên quan cụ thể đến từng ngành, đơn vị.

 Đại diện lãnh đạo Cục Tin học hóa, Tập đoàn FPT và Tập đoàn Viettel cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ thành phố và các Sở, ngành, địa phương thành phố Hải Phòng thúc đẩy và triển khai nhanh hoạt động chuyển đổi số trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường đánh giá cao những chia sẻ, năng lực và kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi số của các đơn vị. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Hải Phòng đang quyết tâm rất cao tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao thứ hạng về chuyển đổi số. Phó Chủ tịch cho biết, những thông tin, kinh nghiệm, định hướng và đặc biệt là nền tảng công nghệ của các đơn vị đã gợi mở cho Hải Phòng nhiều giải pháp hiệu quả, góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số Hải Phòng. Đồng thời, góp phần giúp lãnh đạo thành phố và các Sở, ngành, địa phương của thành phố bổ sung nội dung, thông tin  để có thể nghiên cứu, áp dụng trong thực tế chuyển đổi số tại thành phố, từng bước đưa Hải Phòng trở thành địa phương đi đầu về chuyển đổi số.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS