Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/09/2021 08:30

Định hướng phân bổ 100 nghìn liều vắc xin AstraZeneca trên địa bàn thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Trong thời gian qua, thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo tiêm vắc xin Sinopharm. Tuy nhiên, còn tình trạng một số địa phương không nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của thành phố như: ưu tiên tiêm cho người nhà, người quen, không tập trung tiêm cho các đối tượng ưu tiên, có tình trạng còn thu phí...

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo như sau:

Một là, yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo các địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm tình trạng trên, tuân thủ tuyệt đối sự chỉ đạo của thành phố về các đối tượng ưu tiên tiêm trước.

Hai là, giao Sở Y tế phân bố 100 nghìn liều vắc xin AstraZeneca để thực hiện tiêm theo định hướng như sau:

. Tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1.

. Công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe.

. Các doanh nghiệp đã có đóng góp cho quỹ vắc xin thành phố và một số doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội thành phố.

. Lực lượng cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và các cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố (Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân).

. Phần còn lại phân bổ cho các quận, huyện theo dân số để ưu tiên tiêm cho các đối tượng: Lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm; Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tiểu thương tại các chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ; Cán bộ quận, huyện, xã, phuờng, thị trấn; Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và nguời lao động tại các trường học trên địa bàn.

Ba là, giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, đôn đốc và tổ chức tiêm cho các đối tượng nêu trên từ ngày 15/9/2021.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS