Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 25/03/2020 21:00

Đề nghị tước giấy phép đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không thực hiện theo chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sau khi đi kiểm tra nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận vào sáng 25/3 ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, tối 25/3, Đoàn công tác của Quận ủy Lê Chân do đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đi kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận.

Nội dung kiểm tra theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2124/UBND-VX ngày 25/3/2020 về việc dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh giải khát có công suất phục vụ trên 30 người từ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và các đơn vị, lực lượng chức năng của quận.


Đoàn kiểm tra kiểm tra bản ký cam kết của nhà hàng với phường trong việc tạm dừng hoạt động


Đoàn đi kiểm tra tại các nhà hàng, quán ăn trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo, phường Vĩnh Niệm. Tại thời điểm kiểm tra vào lúc 19h, nhiều nhà hàng trên tuyến đường đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, đã tạm dừng hoạt động và treo biển thông báo ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3/2020; các nhà hàng cũng đã ký cam kết với phường trong việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND thành phố.


Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ các nhà hàng, quán ăn thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố


Tuy nhiên, vẫn còn một số nhà hàng, quán ăn mở cửa phục vụ đón khách đến ăn uống. Đoàn kiểm tra yêu cầu các chủ nhà hàng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố trong việc tạm dừng hoạt động từ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đề nghị các nhà hàng thông báo cho các khách hàng đang ăn uống phải kết thúc và đóng cửa trước 20h.


Một số quán ăn đã treo biển thông báo ngừng hoạt động theo chỉ đạo của thành phố


Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy cũng chia sẻ với những khó khăn của các nhà hàng, quán ăn. Nhưng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đồng chí đề nghị chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống cần thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố, tránh tụ tập đông người, tránh việc lây nhiễm chéo, nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng để cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các phường và đơn vị liên quan cần tăng cường kiểm tra và giám sát các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; nếu không thực hiện theo quy định sẽ đề nghị cơ quan chức năng tước giấy phép đối với cơ sở kinh doanh.
 

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn