Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/08/2020 09:26

Đề nghị các doanh nghiệp dịch vụ du lịch chung tay chia sẻ khó khăn, thiệt hại do ảnh hưởng của dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 tái phát gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch. Đây là thời điểm rất cần sự liên kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ khó khăn giữa du lịch các tỉnh, thành phố và Hải Phòng, giữa các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch để cùng Chính phủ chống dịch, vượt qua khó khăn; đồng thời, tạo dựng hình ảnh điểm đến thân thiện.

Vì vậy, vừa qua Sở Du lịch Hải Phòng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch: lưu trú, vận chuyển, nhà hàng… trên địa bàn thành phố nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay chia sẻ khó khăn, thiệt hại, tích cực phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành trong việc bàn biện pháp hoàn lại kinh phí đã đặt dịch vụ hoặc bảo lưu dịch vụ đến thời điểm thích hợp do khách hủy, hoãn chương trình du lịch đến Hải Phòng.

Đồng thời, Sở Du lịch cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố vận động các doanh nghiệp thành viên có biện pháp phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay.

Một góc đảo ngọc Cát Bà - Ảnh minh họa: Đức Nghĩa

Trước đó, Sở Du lịch Hải Phòng nhận được một số văn bản của Hiệp hội Du lịch một số tỉnh/thành trong đó nêu do dịch bệnh tái phát, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nhận được rất nhiều đề nghị hủy tour từ khách du lịch. Khách hủy tour hầu hết đề nghị các doanh nghiệp lữ hành hoàn lại tiền, không chấp nhận phương án bảo lưu hoặc hoãn chuyến đi vào thời điểm phù hợp. Các doanh nghiệp lữ hành phải chịu áp lực rất lớn khi thực hiện việc hoàn tiền cho khách nhưng không được hoàn trả các khoản tiền ứng trước, đặt cọc hoặc đã thanh toán dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, vận chuyển, nhà hàng…

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS