Đề cao vai trò, nhiệm vụ của đảng viên trong việc góp phần nâng cao chỉ số niềm tin, chỉ số hài lòng phục vụ nhân dân đối với ngành Giáo dục và Đào tạo

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Văn phòng - Đảng bộ Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 26/7, Chi bộ Văn phòng - Đảng bộ Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề điểm "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Đảng viên với nhiệm vụ hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân". Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự buổi sinh hoạt; cùng dự có đồng chí Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố.

Với chức năng là đơn vị tuyến đầu phục vụ, là bộ mặt của Sở Giáo dục và Đào tạo khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp và các tổ chức. Mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ Văn phòng Sở luôn xác định việc trau dồi kiến thức, kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân là vô cùng cần thiết thấm nhuần tinh thần phục vụ nhân dân để lãnh đạo Văn phòng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề.

Trên cơ sở nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ chuyên môn, là cơ quan giúp lãnh đạo Sở tổng hợp, đánh giá tình hình hoạt động của Cơ quan Sở và toàn ngành, thấm nhuần lời dạy của Bác “việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”, tại buổi sinh hoạt này Chi bộ Văn phòng đã thảo luận sôi nổi về vai trò, nhiệm vụ của đảng viên trong việc góp phần nâng cao chỉ số niềm tin, chỉ số hài lòng phục vụ nhân dân.

Từ kết quả điều tra chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2021, cho thấy niềm tin về sự phục vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo chưa thực sự như mong đợi, Chi bộ đã thẳng thắn phân tích, nghiêm túc thảo luận và đạt được sự thống nhất cao về trách nhiệm hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân của mỗi đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ đã bàn bạc đưa ra một số giải pháp trong thời gian tới, gồm: tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đưa 10 TTHC có phát sinh nhiều hồ sơ để thí điểm chỉ nhận hồ sơ trực tuyến, với mục tiêu nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến lên 70% trên tổng số hồ sơ tại Bộ phận một cửa trong 6 tháng cuối năm; nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ, hướng dẫn người dân từng bước sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hướng người dân tới việc quen với ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC, cách thức đăng nhập hệ thống, đăng ký tài khoản, số hoá các thủ tục giấy tờ liên quan vào hệ thống qua đó tăng tính minh bạch trong hoạt động của cơ quan Sở, giảm áp lực cho cơ quan hành chính…

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu đánh giá sau buổi sinh hoạt.

Phát biểu rút kinh nghiệm sau buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao phương pháp lựa chọn vấn đề của Chi bộ Văn phòng - Đảng bộ Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, nội dung sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo và chất lượng, các vấn đề được nêu ra trong buổi sinh hoạt đều sát với thực tiễn, diễn ra hàng ngày.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng bày tỏ ấn tượng với cách điều hành sinh hoạt Chi bộ diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, gần gũi, phát huy được tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong sinh hoạt. Các ý kiến phát biểu đóng góp tại buổi sinh hoạt đều thẳng thắn nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế góp phần tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn là bộ mặt của Sở cũng như của ngành Giáo dục và Đào tạo, mỗi cán bộ đảng viên Chi bộ Văn phòng phải biết xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ công chức, kiên quyết đấu tranh với những hành động tiêu cực.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị ngay sau buổi sinh hoạt chuyên đề ngày hôm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo cần nhân rộng mô hình sinh hoạt chuyên đề điểm như này tại các Chi bộ khác, trong đó cần lưu ý thời lượng sinh hoạt ngắn gọn, nội dung súc tích, đảm bảo thiết thực sát với nhiệm vụ và tình hình cụ thể.

Minh Hảo

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn