Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/05/2020 22:00

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 11/5, Thành đoàn Hải Phòng – Hội đồng Đội thành phố tổ chức cuộc họp đẩy mạnh Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” hướng đến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Cuộc thi nhằm giáo dục thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện để thiếu nhi thành phố tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Cùng với đó, khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.


Quang cảnh cuộc họp


Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4/2020 – 30/6/2020, với 3 nội dung thi là: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Thi viết, thí sinh sáng tác một bài văn, tùy bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Thi trực tuyến, thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website http://BacHovoithieunhi.vn.

Sau 3 tuần triển khai Cuộc thi, toàn thành phố có 855 bài thi vẽ tranh, 56 bài thi viết, đối với phần thi trực tuyến đã có 8.358 thí sinh đăng ký và 4.319 thí sinh đã tham gia thi. Đặc biệt phần thi vẽ tranh, kết thúc đợt thi đầu tiên từ ngày 15/4/2020 đến hết ngày 29/4/2020, Hội đồng Đội thành phố đã vinh dự có 5 bạn thiếu nhi nhận giải thưởng tuần của phần thi vẽ tranh.

Tại cuộc họp, nhằm đẩy mạnh Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” trong thời gian tới, các đại biểu đề nghị Thành đoàn Hải Phòng có ý kiến với Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương để nâng cấp phần mềm thi trực tuyến, tránh bị lỗi mạng khi đăng nhập thi; đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh Cuộc thi; đề nghị các đồng chí Bí thư các quận, huyện Đoàn quyết liệt tuyên truyền, triển khai cuộc thi đến 100% các cấp bộ Đoàn, Đội và các em đội viên, thiếu nhi để các em được biết và tham gia cuộc thi; đẩy mạnh thông tin về cuộc thi trên các kênh thông tin chính thống để tuyên truyền rộng rãi về cuộc thi...

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS