Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/10/2021 12:56

Dâng hương các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 23/10, tại khu Di tích lịch sử bến K15 (quận Đồ Sơn), Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).


Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, để trực tiếp chi viện vũ khí, trang bị về nhân lực, vật lực cho Cách mạng miền Nam, cùng với con đường vận tải dọc dải Trường Sơn, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định mở con đường vận chuyển chiến lược trên biển Đông. Từ bến Bính, Bến K20, bến K15 Đồ Sơn thuộc thành phố Hải Phòng và nhiều điểm tập kết khác… trong điều kiện vô cùng gian khổ và thiếu thốn, với sự sáng tạo tài tình, mưu trí, các chiến sĩ đã dệt nên huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Trong các cuộc hành trình gian nguy, đã có 117 cán bộ, chiến sĩ anh dũng hy sinh, các anh đã vĩnh viễn nằm lại dưới lòng biển bao la, sâu thẳm, máu các anh đã hoà cùng với biển khơi, sóng gió. Cũng nhờ đó, trong hơn chục năm bền bỉ, hàng trăm ngàn tấn vũ khí, hàng hóa, nhân lực đã được đưa vào các chiến trường xa, góp phần quan trọng vào chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Để bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng với các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu thành kính dâng hoa và dâng hương trước đài tưởng niệm.


Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hải Phòng đã trao tặng 5 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các bác là hội viên Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển thành phố Hải Phòng. Các đại biểu đã thực hiện nghi thức thả vòng hoa cùng 117 bông hoa tượng trưng cho 117 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường huyền thoại này.

Đại diện cho thế hệ trẻ thành phố, đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, những cựu chiến sĩ trên đoàn tàu không số năm nào đã hy sinh anh dũng, không ngại khó khăn, gian khổ để góp phần to lớn giành độc lập cho nước nhà để từ đây, từ đó, thế hệ trẻ càng quyết tâm hơn nữa xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS