Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2022

Thành phố sẽ tăng cường lực lượng bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2022.

(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2022. Ban ATGT thành phố vừa có Văn bản đề nghị các Sở, ngành, đơn vị liên quan, các quận huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.

 

Theo đó, có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong điều kiện bình thường mới, nhất là hoạt động vận tải hành khách và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đầu mối giao thông lớn (bến xe, nhà ga, cảng hàng không, cảng biển, cảng, bến thủy nội địa) thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định.

Chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các tuyến khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào thành phố, các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn thành phố (QL.5, QL.10, ĐT.356, ĐT.353, ĐT.359…), các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công.

Tăng cường lực lượng bảo đảm TTATGT dịp nghỉ Lễ, trong đó, tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc giao thông, như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định và quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ôtô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, vi phạm khi qua đường ngang, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, chống đắm, không có giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn….

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ; tuyên truyền giáo dục, vận động, xử lý phù hợp các hành vi vi phạm của học sinh, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ Lễ; kiên trì vận động nhân dân thực hiện "Đã uống rượu, bia-không lái xe;" "Không sử dụng điện thoại khi lái xe;" "Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện;" "Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ôtô thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 về đường dây nóng của Ban An toàn giao thông thành phố 0225.3746.000.

Trâm Bầu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn