Đảm bảo các điều kiện phục vụ khi đưa người dân về sinh sống tại tòa nhà chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

Chung cư HH4, phường Đồng Quốc Bình hiện đã cơ bản hoàn thành, dự kiến khánh thành và bàn giao trong dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

(Haiphong.gov.vn) – Để đảm bảo các điều kiện phục vụ khi đưa người dân về sinh sống tại tòa nhà chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) và ổn định trong việc quản lý, sử dụng tòa nhà.

Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến giao Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục tạm bàn giao chung cư HH4 cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng tiếp nhận và quản lý. Đồng thời, lên phương án đấu giá quyền thuê mặt bằng, đề xuất bố trí mặt bằng cho các đơn vị cung cấp kinh doanh dịch phục vụ người dân, mặt bằng dành cho trường mầm non, ngân hàng…tại tầng 1 của chung cư.

Các Sở, ngành chức năng phối hợp trong việc chuẩn bị các điều kiện khi đưa người dân về sinh sống tại chung cư HH4, Sở Công thương chủ động làm việc với đơn vị đối tác kinh doanh dịch vụ cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân; Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với đối tác có nhu cầu mở trường mầm non; Sở Tài chính làm việc với Ngân hàng có nhu cầu mở phòng giao dịch…

Dự án chung cư HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) do Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư có quy mô xây dựng 2 tòa chung cư  29 tầng, diện tích sàn 128.728m2 với tổng số 1.456 căn hộ. Đây là khu chung cư có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố trong việc đảm bảo an sinh xã hội, nhằm thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2023 sẽ hoàn thành việc xây dựng mới trên 7.100 căn hộ, để xóa bỏ toàn bộ 178 chung cư xuống cấp và nguy hiểm. Góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố Hải Phòng văn minh, xanh, sạch, đẹp. 

Theo Ban Quản lý Dự án chung cư HH3-HH4 Đồng Quốc Bình, hiện công trình chung cư HH4 đã cơ bản hoàn thành, Ban quản lý đang tích cực chỉ đạo nhà thầu rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị, điện, nước, phòng cháy chữa cháy của tòa nhà cùng với hơn 700 căn hộ của chung cư HH4…để bảo đảm tuyệt đối các yêu cầu điều kiện về kỹ thuật, mỹ thuật sau khi bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình chung cư HH4 dự kiến sẽ khánh thành trong dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phòng Hải Phòng.

Trâm Bầu

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn