Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/04/2021 10:14

Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần tăng cường nguồn lực con người, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 34 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, sáng 14/4, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là vấn đề có ảnh hưởng lớn trực tiếp đến sức khỏe nhân dân cả trước mắt cũng như lâu dài; được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội rất quan tâm. An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh chính trị và quan hệ quốc tế. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ giúp tăng cường nguồn lực con người, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể thành phố, cơ quan truyền thông phối hợp với Sở Y tế trong triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho thành phố trong giai đoạn tới. Đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo quy định nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân trước khi sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Toản – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố phổ biến kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2021 trên địa bàn thành phố. Các đại biểu tham dự đóng góp bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn quận Lê Chân; bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, gia vị thực phẩm; tầm quan trong của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS