Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 20/04/2021 14:18

Cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” thu hút 1.098 sản phẩm dự thi ở 4 thể loại

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 20/4, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi “Đoàn trong trái tim tôi” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Cuộc thi được tổ chức trực tuyến với nhiều hình thức khác nhau gồm đoạn phim ngắn, video clip ngắn, ảnh, bài viết, bút ký, nhật ký, ký sự, tùy bút, thơ..., không giới hạn đối tượng tham gia Cuộc thi từ độ tuổi, công việc.


Đồng chí Trần Việt Tuấn, Bí thư Quận ủy Lê Chân và đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng trao giải cho 3 đơn vị xuất sắc toàn đoàn


Cuộc thi được phát động từ ngày 1/3 - 20/3/2021 với các nội dung cụ thể: Ý nghĩa lịch sử, truyền thống vẻ vang qua 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nêu lên những suy nghĩ, tình cảm, trăn trở, tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh - những người có nguyện vọng trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh thiếu niên, cán bộ Đoàn chuyên trách, cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ và nhân dân thành phố Hải Phòng đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng nói riêng. Nêu rõ vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng trong tham gia xây dựng và phát triển thành phố trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững... thông qua các phong trào, hoạt động cụ thể, thiết thực trong các đợt cao điểm “Tháng Thanh niên”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện mùa đông”, các hoạt động đẹp của đoàn viên thanh thiếu niên tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, các phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Giới thiệu về các gương điển hình tiêu biểu, những tấm gương Người tốt - Việc tốt, những hoạt động có sức lan tỏa trong cộng đông được nhân dân thành phố ghi nhận, biểu dương...

Trải qua 1 tháng phát động, triển khai, Cuộc thi đã thu hút được 1.098 sản phẩm dự thi ở 4 thể loại (Trong đó: 659 ảnh; 162 bài viết, tùy bút, ký sự, thơ; 191 video clip ngắn và 86 phim ngắn).


Trao giải cho các tác giả đạt giải


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 nội dung giải thưởng: Trao giải phụ gồm trao giải cho các bình chọn nhiều tương tác nhất của cuộc bình chọn “Bình luận Đoàn trong bạn là gì?” cho 5 tác giả và sản phẩm dự thi Đoàn trong trái tim tôi được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội cho 4 tác giả. Trao giải 4 hạng mục: ảnh; bài viết, thơ; video clip ngắn và Đoạn phim ngắn.

Ban tổ chức cũng trao giải toàn đoàn cho 3 đơn vị xuất sắc tích cực chỉ đạo triển khai và có nhiều sản phẩm tham dự cuộc thi với chất lượng cao là: Quận đoàn Lê Chân; Huyện đoàn Thủy Nguyên; Huyện đoàn Tiên Lãng.

Với hình thức và nội dung phong phú, mới mẻ, Cuộc thi “Đoàn trong trái tìm tôi”- chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/31931 - 26/3/2021) sẽ thực sự là sân chơi mở cho tất cả đối tượng tham dự Cuộc thi từ đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh thiếu niên, cán bộ Đoàn chuyên trách, cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ đến nhân dân thành phố Hải Phòng. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại những dấu ấn khó quên về cột mốc đầy tự hào và thiêng liêng này của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS