Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/08/2020 12:27

Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 3/8, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng (khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam và chính quyền thành phố Hải Phòng rất quan tâm đến sự phát triển của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các khu công nghiệp. Trước tình hình hiện nay, đặc biệt là nhiệm vụ thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, việc phòng chống dịch phải thực hiện nghiêm ngặt, vì nếu buông lỏng thì nguy cơ lây nhiễm rất cao ở môi trường tập trung đông người trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Nhấn mạnh nhiệm vụ phòng dịch cũng là để phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng. Công ty đã chủ động đề ra những biện pháp rất cụ thể để quản lý tình trạng sức khỏe của người lao động và chuyên gia; đã chủ động thông tin đầy đủ tình hình, các chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động. Công ty đã có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Người lao động Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào Công ty

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Công ty làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đến người lao động về chủ trương phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam và chính quyền thành phố Hải Phòng đến người lao động; phối hợp với các cơ quan chức năng của Hải Phòng triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch; kiểm soát người đi đến, phát hiện kịp thời những trường hợp có yếu tố nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực giao nhiệm vụ cho Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế, huyện An Dương phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp làm tốt công tác phòng chống dịch, với mục tiêu Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng không có người nhiễm bệnh, cùng góp phần giúp kinh tế của Hải Phòng phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng cam kết với lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và thành phố.

Công ty thực hiện nhiều phương thức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến người lao động

*** Trước đó, ngày 31/7/2020, Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng có nhận được thông tin từ Hàn Quốc: một chuyên gia đến lắp máy cho một nhà thầu phụ, làm việc cho Công ty từ ngày 28/5/2020 (sau khi hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh theo quy định từ ngày 14/5/2020 đến 28/5/2020), đến đêm 30/7/2020, chuyên gia này ra sân bay trở về Hàn Quốc và đã bị giữ lại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công ty đã thông báo cho Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm y tế huyện An Dương và Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng để phối hợp xử lý phòng chống dịch bênh, đồng thời thực hiện khử trùng Công ty. Đến tối 1/8/2020, Công ty đã nhận được kết quả âm tính của chuyên gia này từ phía Hàn Quốc và đến chiều 2/8/2020 đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính các đối tượng tiếp xúc với chuyên gia này từ Sở Y tế Hải Phòng. Công ty đã tạm thời yêu cầu các đối tượng tiếp xúc F1, F2 cách ly tại nhà chờ quyết định tiếp theo và phối hợp với cơ quan chức năng đưa đối tượng cách ly đi cách ly tập trung, đồng thời liên lạc với đầu mối thông tin ở Hàn Quốc để cập nhật diễn biến.

Hiện Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng tiếp tục duy trì việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào Công ty. Tiến hành các biện pháp giãn cách trong Công ty như: làm vách ngăn tại nhà ăn; vẽ vạch kẻ nền giữ khoảng cách 2m khi chờ lấy thức ăn tại nhà ăn, quầy bán hàng, cây rút tiền; hạn chế số người sử dụng thang máy; giới hạn số người trong phòng họp và giữ khoảng cách an toàn giữa các ghế ngồi; giới hạn số người và phân vùng an toàn tại các khu vực hút thuốc.

Tô Thành

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn