Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/03/2020 20:49

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Đứng trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong những ngày qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca bệnh mới. Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với COVID- 19. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Phòng nói chung cũng như tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng vẫn duy trì và thậm chí quyết liệt hơn.

Hiện nay, tại các khu vực khoa Khám bệnh, ngoài công tác hướng dẫn người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh đúng cách, bệnh viện còn triển khai thực hiện công tác đo thân nhiệt, hướng dẫn người bệnh khai báo thông tin y tế trước khi người bệnh vào khám, chữa bệnh, phân luồng người bệnh và người nhà người bệnh để kịp thời có phương án thích hợp khi có người nghi ngờ mắc COVID- 19.

(Người bệnh sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khám)

Tại đây, nhân viên y tế sẽ tiếp cận, nhận định tình trạng người bệnh, khai thác nhanh yếu tố tiền sử- dịch tễ, phân loại nhanh chóng các trường hợp có biểu hiện như: sốt, ho, hắt hơi, khó thở, có yếu tố dịch tễ đã tiếp xúc với người đi từ vùng dịch, tiếp xúc với người tiếp xúc gần người mắc COVID-19,…

(Người bệnh khai báo thông tin y tế bao gồm thông tin cá nhân, các biểu hiện lâm sàng và yếu tố dịch tễ)

(Mẫu tờ khai thông tin người bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp)

Nếu có những triệu chứng trên, người bệnh sẽ được chuyển sang phòng khám sàng lọc Bệnh Nhiệt Đới có vị trí độc lập với khu Khám bệnh để tránh lây nhiễm. Tại Phòng khám sàng lọc Bệnh Nhiệt Đới, người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm được khám, tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tại đây.Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn chuẩn bị sẵn sàng, có các phương án ứng biến tốt nhất trước những tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID – 19.

Nguồn: Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn