Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/02/2021 09:39

Công an huyện An Dương tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện

(Haiphong.gov.vn) - Từ ngày 2- 3/2, Công an huyện An Dương phối hợp với các xã tổ chức thu thập thông tin lưu động để cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 08 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện An Dương có 8 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang cư trú trên địa bàn 6 xã. Trong đó, có 4 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên 100 tuổi là: bà Nguyễn Thị Chằn, 106 tuổi; bà Nguyễn Thị Vạng, 104 tuổi; bà Vũ Thị Nụ, 101 tuổi, bà Nguyễn Thị Bé, 100 tuổi ở các xã Hồng Thái, Hồng Phong, Quốc Tuấn; 4 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng dưới 100 tuổi là: bà Nguyễn Thị Ly, 99 tuổi; bà Phạm Thị Thự, 97 tuổi; bà Nguyễn Thị Lược, 95 tuổi; bà Nguyễn Thị Ót, 91 tuổi, ở các xã Nam Sơn, Tân Tiến, An Hòa.

Sau khi rà soát, lập danh sách Công an huyện An Dương đã thành lập Tổ công tác lưu động với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc như máy tính xách tay, máy thu thập vân tay, máy ảnh cùng các thiết bị phục vụ thu thập thông tin đến tận nhà các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 6 xã thể thực hiện thu thập thông tin phục vụ cấp thẻ căn cước công dân. Việc cấp căn cước công dân được đơn giản hóa rất nhiều thủ tục, thực hiện nhanh chóng, nhất là khi các Mẹ Việt Nam anh hùng tuổi cao, sức khỏe, đi lại hạn chế.

Tổ công tác trao đổi, kiểm tra thông tin hoàn thiện hồ sơ

Với tinh thần trách nhiệm, tận tình, chu đáo, trong hai ngày 02 và 03/2 các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã hoàn tất thủ tục hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân lưu cho 08 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Công an huyện An Dương, góp phần tôn vinh, khẳng định những cống hiến, hi sinh to lớn cho nền độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân và tỏ lòng tri ân sâu sắc với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công.

Phạm Duy Thành

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn