Chương trình múa rối “Hải Phòng - Một nét dân gian” thu hút đông đảo người dân thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, tối 8/10, tại quảng trường Nhà hát thành phố, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng phối hợp nghệ nhân Bạch Linh, chủ nhiệm Câu lạc bộ Xẩm Hải Thành biểu diễn chương trình nghệ thuật múa rối “Hải Phòng - Một nét dân gian”.

Thông qua múa rối, các nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống đa dạng loại hình như: Dân ca quan họ Bắc Ninh, hát văn, hát xẩm và làn điệu xá ca ngợi mảnh đất và con người Hải Phòng. Trong đó, có các tác phẩm đặc sắc như: Xin chào Việt Nam”, “Hầu Xá thượng”, “Trảy hội Xuân”, “Hải Phòng mời bạn bốn phương”, “Hải Phòng xưa”, “Thôn quê”, “Khát vọng biển”, “Hải Phòng quê tôi”, “Sắc hồng Phượng vỹ”. Chương trình nghệ thuật múa rối “Hải Phòng - một nét dân gian” nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và tán thưởng của đông đảo người xem.

Qua hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước, xây dựng và phát triển, người dân vùng biển Hải Phòng đã sáng tạo ra nhiều loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian đặc sắc, góp phần làm phong phú cho nền văn hóa, văn nghệ Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong suốt những năm qua, các nghệ sĩ Hải Phòng đã giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương và phát triển để tạo nên nét đặc sắc riêng có của Hải Phòng.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn