Chương trình chiếu phim lưu động góp phần giáo dục các chiến sĩ Trung đoàn 50 về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

(Haiphong.gov.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh – Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trung đoàn 50 – Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Tại đây, gần 400 cán bộ, chiến sĩ được xem bộ phim tài liệu “Trung đội nữ công binh thép” của Điện ảnh Quân đội nhân dân và phim truyện “Biển lửa” do Xưởng phim Hà Nội sản xuất năm 1965. Các tác phẩm có nội dung về những người lính đã sống và chiến đấu hết mình vì độc lập, tự do của dân tộc. Có những người đã hy sinh, có những người đã để lại một phần xương máu tại chiến trường. Những người may mắn được trở về với địa phương, họ lại tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương, góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Chiến sĩ Phạm Đức Quang - Tiểu đội 9, Trung đội 3, Đại đội 4, Trung đoàn 50 cùng rất đông chiến sĩ Trung đoàn 50 rất xúc động và phấn khởi khi được tham dự chương trình chiếu phim lưu động được tổ chức tại đơn vị. Anh cho biết, bên cạnh việc được học hành qua các trường lớp, nghe phát thanh, đọc sách báo, thì việc xem chiếu phim màn ảnh rộng giúp các chiến sĩ hiểu rõ thêm về chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Anh cảm thấy rất tự hào khi mang trên mình màu áo lính.

Trung tá Vũ Xuân Kiêm – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 50 cho biết: trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Trung đoàn 50 phối hợp với cấp ủy một số ban, ngành, đoàn thể tập trung vệ sinh đường làng ngõ xóm tại một số địa phương, thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đóng quân. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền về truyền thống lịch sử của dân tộc. Thông qua những buổi chiếu phim màn ảnh rộng, góp phần giáo dục các chiến sĩ của đơn vị truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tô thắm thêm những hình ảnh đẹp về phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn