Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022: Biên cương Tổ quốc tôi

(Haiphong.gov.vn) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 33 năm ngày Biên phòng toàn dân, 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng 3/3, tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Thành đoàn Hải Phòng - Hội LHTN thành phố tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022; thăm, tặng quà cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng xã Vinh Quang và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Vinh Quang.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai vào tháng 3 hằng năm. Năm nay, Chương trình “Tháng Ba biên giới” được phát động tổ chức với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, địa bàn tập trung triển khai tại các tỉnh, thành có các địa bàn giáp biên giới, hải đảo, những địa phương có đồn biên phòng đóng quân.


Thành đoàn - Hội LHTN thành phố tặng hoa chúc mừng Đồn Biên phòng xã Vinh Quang nhân ngày truyền thống của lực lượng


Nhân dịp này, trên toàn thành phố, các cấp bộ Đoàn - Hội LHTN thành phố đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, thăm hỏi, tặng quà với lực lượng vũ trang trên địa bàn; thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình là thân nhân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, cựu chiến binh tham gia trực tiếp các cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng Nhà nhân ái tặng các gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ Bộ đội Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi, huy động nguồn lực trao tặng trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho các tổ, chốt biên phòng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19; triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu túi an sinh”, “Cùng em học trực tuyến”, “Nối vòng tay thương” để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tại các địa bàn khó khăn, hải đảo của thành phố...


Tặng quà cho chiến sĩ Đồn Biên phòng xã Vinh Quang và thiếu nhi vượt khó


Tại chương trình, Thành đoàn đã dành tặng 10 suất quà cho chiến sĩ Đồn Biên phòng xã Vinh Quang và 10 suất quà cho thiếu nhi vượt khó của xã Vinh Quang với mong muốn làm vơi bớt những khó khăn cho các chiến sỹ xa quê và học sinh vượt khó vươn lên trong cuộc sống.


Các đại biểu trồng cây xanh trong khuôn viên Đồn Biên phòng xã Vinh Quang


Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn, Huyện đoàn Tiên Lãng và Đồn Biên phòng xã Vinh Quang đã tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên của Đồn.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn