Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/09/2021 11:01

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Vero Cell phòng, chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 8/9, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Vero Cell tại một số đơn vị trên địa bàn thành phố. Tham dự có lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin tại điểm tiêm Cung văn hóa thể thao thanh niên

Tại Cung văn hóa thể thao thanh niên, điểm tiêm vắxin COVID-19 được quận Ngô Quyền và ngành y tế bố trí trong khuôn viên của Cung và nhà thi đấu khá rộng rãi. Người dân đến tiêm được đón tiếp, hướng dẫn khai báo thông tin, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đúng quy trình, bảo bảm tuân thủ thông điệp 5K và các quy định khác về phòng dịch.

Người dân đến tiêm được đón tiếp, hướng dẫn khai báo thông tin, khám sàng lọc, tiêm

Là địa phương có số lượng người đăng ký tiêm tiêm vắc-xin Vero Cell lớn nhất thành phố, với 19.000 người trong đợt này, quận Ngô Quyền tổ chức 3 điểm tiêm lưu động và 2 điểm tiêm cố định, công suất mỗi điểm tiêm đạt khoảng 1.200 mũi tiêm/ngày. Trong tổng số 19 bàn tiêm có 12 bàn tiêm do quận bố trí, và 7 bàn tiêm do thành phố hỗ trợ. Toàn bộ nhân lực được điều động từ các Bệnh viện đa khoa, Trạm Y tế trên địa bàn quận, phường. Ngoài ra quận còn huy động hơn 50 tình nguyện viên từ các lực lượng Công an, đoàn thanh niên và các Tổ dân phố thường trực để hỗ trợ các lực lượng tiêm chủng.

Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi, động viên người dân đang làm thủ tục tiêm vắc xin

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của địa phương, đơn vị trong việc tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân. Đồng chí động viên đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ, lưu ý trong quá trình tiêm bảo đảm an toàn, đúng qui trình, qui định về tiêm chủng và phòng dịch. Chủ tịch UBND thành phố cũng động viên người dân yên tâm đi tiêm chủng để bảo đảm sức khỏe an toàn trước dịch bệnh.

*** Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại Khu công nghiệp VSIP. Với 5 điểm tiêm, dự kiến sẽ có khoảng 9.500 công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN được tiêm vắc-xin Vero Cell trong ngày; tổng trong đợt này sẽ có 22.000 công nhân được tiêm. Để bảo đảm sức khỏe cho công nhân, công đoàn các Công ty cho công nhân được nghỉ làm 1 ngày, ngoài ra mỗi công nhân đến tiêm vaccine còn được hỗ trợ bánh, kẹo, sữa, hoa quả.

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm phòng vắc-xin tại Khu công nghiệp VSIP

Động viên, thăm hỏi các lực lượng thực hiện tiêm chủng và công nhân lao động, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị và doanh nghiệp phối hợp tổ chức tiêm vắc-xin bảo đảm an toàn, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế sẵn sàng xử lý các tình huống.

Theo báo cáo của ngành y tế, đến thời điểm sáng nay, tại các điểm tiêm đều chưa có người nào xuất biện biểu hiện phản ứng lâm sàng sau tiêm.

Nguyễn Hải

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS