Cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị, dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 24/9, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị Thành ủy nghe báo cáo, cho ý kiến về một số nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị, dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI được Ban Thường vụ Thành ủy triển khai sớm, chủ động trước 4 tháng. Trong quá trình nghiên cứu biên soạn đã trải qua 9 lần tiếp thu, chỉnh sửa. Dự thảo Báo cáo chính trị lần thứ 10 được Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy tiếp thu các ý kiến tham gia của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, các Bộ, ngành Trung ương và cơ quan, đơn vị liên quan và ý kiến của nhân dân.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến tham gia ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu đánh giá Dự thảo Báo cáo được biên soạn đã dành nhiều tâm huyết chọn lọc, đánh giá tổng kết công phu, phong phú, toàn diện và đầy đủ. Bố cục chặt chẽ, logic, khoa học, cân đối giữa các phần; văn phong ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ cho cả các giai đoạn. Các quan điểm, mục tiêu, định hướng, chỉ tiêu có tính liên tục, tiếp nối, kế thừa, phát huy cũng như các điểm mới, đột phá cho phát triển từng giai đoạn.


Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tham gia ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu cũng góp ý trực tiếp vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực khoa học công nghệ, các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, đánh giá lại chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới đảm bảo phù hợp; bổ sung thêm dự báo tình hình trong nước, quốc tế trong 5 năm tới, về phát triển ngành du lịch, nhất là sau diễn biến của đại dịch COVID-19; đánh giá lại chỉ tiêu môi trường liên quan đến người dân sử dụng nước sạch; bổ sung thêm trong Dự thảo báo cáo các chỉ tiêu về nước thải công nghiệp và kiểm soát ô nhiễm môi trường; các tiêu chí về đô thị văn minh hiện đại; về giao thông đối ngoại; thể hiện đậm nét hơn nữa việc sửa chữa, xây dựng mới các khu chung cư cũ trên địa bàn thành phố; đánh giá và làm nổi bật thêm kết quả công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị, kết cấu hạ tầng giao thông...


Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chỉ rõ: Báo cáo chính trị là văn kiện trung tâm của Đại hội, có ý nghĩa quyết định đến thành công của Đại hội, quyết định đến sự phát triển của thành phố trong giai đoạn 5 năm tiếp theo; Báo cáo Chính trị phải phản ánh trung thực, khách quan những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua sát với tình hình thực tiễn, thể hiện được sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền nhân dân thành phố trong cả một nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Báo cáo chính trị cũng phải chỉ ra được những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ, cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cho đến xây dựng Đảng, phân tích sâu sắc nguyên nhân, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm có giá trị không chỉ trong toàn Đảng bộ mà còn đến từng cá nhân, để lãnh đạo chỉ đạo cho nhiệm kỳ mới.

Công tác xây dựng Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XVI đã được Thành ủy chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng, thận trọng, trên cơ sở tiếp thu đầy đủ, toàn diện ý kiến của Trung ương, các cấp ngành, đơn vị và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đến nay, qua nhiều hội nghị lấy ý kiến, tiếp thu, chỉnh sửa, Dự thảo Báo cáo chính trị đã cơ bản hoàn thiện, tập hợp được trí tuệ trong toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố, đã được trình lên Bộ Chính trị để xin ý kiến.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, Báo cáo chính trị cần dự báo được tình hình, xác định mục tiêu, thách thức, các định hướng lớn để phát triển, các giải pháp để hiện thực hóa hệ thống chỉ tiêu nhiệm vụ, được xác định là rất cao trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là văn kiện để toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân hình dung ra thành phố trong 5 năm tới sẽ như thế nào, và phải làm thế nào để hoàn thành các mục tiêu đã định.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Tổ biên tập tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Thành ủy trước khi hoàn thiện một bước quan trọng đối với Dự thảo để trình Đại hội.

Phương Trang

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn