Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/08/2021 12:15

Cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ngày 26/8/2021

(Haiphong.gov.vn) – Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 26/8/2021):

HƯỚNG DẪN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Thực hiện theo Công văn số 5256/UBND-VX ngày 03/8/2021 của UBND thành phố Hải Phòng:

Từ 0h00 ngày 05/8/2021 thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách và UBND thành phố Hải Phòng cho phép vào thành phố)

Biện pháp P/C dịch:

Áp dụng biện pháp tương ứng màu sắc ô cột theo thôn xóm; xã phường; quận huyện; tỉnh thành phố. Cách ly y tế dựa vào việc tiếp xúc, đi đến địa điểm và nơi cư trú có ca bệnh, theo Thông báo của Bộ Y tế, các tỉnh thành phố.

Các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16

TẠM DỪNG TIẾP NHẬN

Màu cam

CÁCH LY TẬP TRUNG 14 NGÀY

Màu xanh nước biển

CÁCH LY TẠI NHÀ 14 NGÀY

Màu xanh mạ

KHAI BÁO, GIÁM SÁT Y TẾ

Màu trắng

KHAI BÁO Y TẾ VÀ THỰC HIỆN 5K

Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú. (Địa chỉ, Điện thoại truy cập http://covidmaps.haiphong.gov.vn)

Thực hiện theo Công văn số 5878/UBND-VX ngày 24/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Từ ngày 26/8/2021:

. Dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ vào thành phố.

. Chỉ cho phép những người có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc địa phương đi qua trước khi vào Hải Phòng và áp dụng biện pháp cách ly đối với tất cả người đi từ vùng dịch vào thành phố theo hướng dẫn của Sở Y tế (tự chi trả kinh phí).

. Các trường hợp vào thành phố công tác phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc địa phương đi qua trước khi vào Hải Phòng, Giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và Văn bản đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

. Đối với các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở khách trong phạm vi thành phố; các xe luồng xanh chở người của Hải Phòng đi các địa phương các chỉ được đón chở khách từ các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVIDd-19 cửa ngõ, không được phép vào thành phố.

Thực hiện theo Công văn số 4798/UBND-VX ngày 19/7/2021; Công văn số 4729/UBND-VX ngày 15/7/2021 của UBND thành phố Hải Phòng: Từ ngày 21/7/2021:

. Thực hiện dán Logo màu đỏ (nhóm nguy cơ cao) đối với phương tiện vận tải từ Hà Nội về Hải Phòng, kiểm tra chặt chẽ việc khai báo y tế và kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Retime PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

. Dừng vận tải hành khách tuyến cố định Hải Phòng – Hà Nội

. Nghiêm túc tiếp tục tổ chức thực hiện nội dung đã chỉ đạo: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22 giờ, trừ trường hợp đặc biệt thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Thực hiện theo Công văn số 4729/UBND-VX ngày 15/7/2021 của UBND thành phố Hải Phòng:

. Đối với F1, người nhập cảnh, người đi về từ vùng dịch (Trừ các địa phương đang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16), điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 21 ngày xuống 14 ngày. Tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và hạn chế đến nơi đông người trong 07 ngày tiếp theo;

. Đối với các Chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố: Chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS - CoV – 2 mới được vào thành phố.

Không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm Âm tính với vi rút SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát cửa ngõ khi vào thành phố đối với 1 số đối tượng sau:

. Công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị (Xe chở công nhân làm việc tại khu công nghiệp cần có Logo hoặc giấy của BQL).

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn