Cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ngày 23/9/2021

(Haiphong.gov.vn) – Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 23/9/2021):

Thực hiện theo Công văn số 6459/UBND-VX ngày 14/9/2021 của UBND thành phố Hải Phòng: Từ 0 giờ 00 phút, ngày 15/9/2021:

. Tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào thành phố Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu) của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm các cơ sở xét nghiệm của thành phố Hải Phòng).

. Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thỉ 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của Thành phố Hà Nội khi vào thành phố Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

. Người về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thỉ 15/CT-TTg và các vùng xanh của thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Thực hiện theo Công văn số 6390/UBND-VX ngày 10/9/2021 của UBND thành phố Hải Phòng:

. Từ ngày 11/9/2021, UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế bố trí tất cả các công dân đi từ vùng dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú và các chi phí khác liên quan.

Biện pháp phòng chống dịch:

Áp dụng biện pháp tương ứng màu sắc ô cột theo thôn xóm; xã phường; quận huyện; tỉnh thành phố. Cách ly y tế dựa vào việc tiếp xúc, đi đến địa điểm và nơi cư trú có ca bệnh, theo Thông báo của Bộ Y tế, các tỉnh thành phố.

Màu cam

CÁCH LY TẬP TRUNG 14 NGÀY

Màu xanh nước biển

CÁCH LY TẠI NHÀ 14 NGÀY

Màu xanh mạ

 KHAI BÁO, GIÁM SÁT Y TẾ

Màu trắng

KHAI BÁO Y TẾ VÀ THỰC HIỆN 5K

. Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

. Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú. (Địa chỉ, Điện thoại truy cập http://covidmaps.haiphong.gov.vn)

HƯỚNG DẪN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Thực hiện theo Công văn số 5938/UBND-VX ngày 26/8/2021 của UBND thành phố Hải Phòng:

1. Đối với lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa: được sử dụng kết quả xét nghiệm SARS - COV -2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả  các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng)

2. Đối với việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài để thực hiện chuyến bay:

Chỉ cho phép 01 lái xe đưa người có vé đi nước ngoài lên sân bay, lái xe phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

. Hộ chiếu kèm visa có hiệu lực (bản chính/bản phô tô)

. Vé máy bay bằng giấy bản chính/ bản phô tô hoặc điện tử

. Giấy Chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS – COV -2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả  các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng)

. Phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, có giấy xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú của lái xe

. Thực hiện đúng nguyên tắc 01 cung đường 02 điểm đến, tuân thủ đúng lộ trình không dừng dọc đường. Hành trình về trên xe chỉ duy nhất có 01 lái xe ô tô

. Khi quay về Hải Phòng phải thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 07 ngày và phải có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 07.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn