Cập nhật dữ liệu văn bằng giáo dục nghề nghiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người học và người sử dụng lao động

Cập nhật dữ liệu văn bằng giáo dục nghề nghiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người học và người sử dụng lao động

(Haiphong.gov.vn) - Để tăng cường công tác quản lý văn bằng tốt nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp; công bố công khai, minh bạch thông tin về việc cấp bằng tốt nghiệp, giúp cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân kiểm tra, giám sát hoạt động cấp bằng tốt nghiệp một cách thuận lợi, hạn chế tình trạng gian lận sử dụng bằng tốt nghiệp giả và tiêu cực trong việc cấp bằng tốt nghiệp đảm bảo quyền lợi chính đáng của người học và người sử dụng lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động “Trang thông tin tra cứu văn bằng” tại địa chỉ www.vanbang.gov.vnwww.vanbang.gdnn.gov.vn. Hiện nay, dữ liệu của trang thông tin đang được cập nhật và hoàn thiện. Trước mắt, Trang thông tin sẽ cung cấp dữ liệu văn bằng (Trung cấp, Cao đẳng) do các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp cấp cho người học từ ngày 1/1/2017 đến nay.

Để sớm hoàn thiện cơ sở dữ liệu của Trang thông tin tra cứu văn bằng, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, căn cứ hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền, quảng bá về Trang thông tin tới các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và người dân trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, UBND thành phố cũng giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội, căn cứ hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, chỉ đạo các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn thành phố khẩn trương cập nhật dữ liệu văn bằng Trung cấp, Cao đẳng từ ngày 1/1/2017 đến nay vào hệ thống (và liên tục cập nhật thông tin khi cấp văn bằng mới). Khuyến khích các trường Trung cấp, Cao đẳng nhập đầy đủ, toàn bộ dữ liệu văn bằng đã cấp cho người học của mình từ trước đến nay. Thời gian hoàn thành việc nhập dữ liệu trước ngày 30/6/2020.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn