Các cấp Hội Phụ nữ Hải Phòng chung tay phòng chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt liên quan đến Bệnh viện Trẻ em, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận, Hội Phụ nữ các cấp thành phố Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Hội phụ nữ xã Tiền Phong, thị trấn Vĩnh Bảo chuẩn bị đồ ăn đêm cho các chốt trực phòng chống dịch

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống COVID-19 trong tình hình mới

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo các cấp hội chú trọng tuyên truyền phòng chống COVID-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phối hợp với ngành Y tế và các ngành thực hiện phương châm “Đi từng ngõ - Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát... Các cấp Hội đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh việc truyền thông trực tiếp như đến từng nhà, phát tờ rơi hay sử dụng loa cầm tay ở các khu chợ để truyền thông, chị em đã nhanh chóng, sáng tạo vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin...để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trao quà cho cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Chia lửa yêu thương với khu cách ly Bệnh viên Trẻ em, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và các chốt trực phòng chống dịch

Trong 5 ngày (1-5/2/2021), Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã phát động và tiếp nhận được nhiều sự ủng hộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ các quận, huyện và tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với: 240 hộp sữa tươi, 2 hộp sữa bột, 40 thùng mì tôm, 400 khăn mặt, 8.000 gói dầu gội, 2.000 bàn chải đánh răng, 170 kg cá tươi, 248 chai nước rửa tay, 300 hộp bánh, 9 thùng nước, 500 kg gạo, 200 bánh xà phòng, 400 quả trứng gà, 72 lít nước mắm, 96 chai nước lau sàn, 120 kg bột giặt, 2.000 chiếc khẩu trang, 100 kg cam sành, 50 kg dưa hấu, 10 kg thịt, 25 triệu tiền mặt (đã tổ chức gói bánh trưng, giò gửi tặng các khu cách ly). Tổng số quà trị giá 164.670.000 đồng... Những món quà, các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được vận chuyển ngay trong ngày phục vụ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân Khu cách ly Bệnh viện Trẻ em và Khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chuyển quà tới Bệnh viện Trẻ em

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn có nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị những suất quà nhỏ, mua đào, quất, hỗ trợ trang trí để phục vụ đón Tết tại khu cách ly tập trung với mong muốn đem lại không khí ấm áp, động viên người bị cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ có một cái Tết đong đầy yêu thương. Việc hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng chống dịch tiếp tục được cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực và đặc biệt quan tâm: các chị em không ngại khó, ngại khổ, chăm lo cho những người đang làm công tác trực chốt bằng những nồi cháo, nắm xôi, khoanh giò, quả trứng, hộp sữa... Những việc làm của các cấp Hội phụ nữ tuy có giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại là nguồn động lực mạnh mẽ cho những người đang ở ngoài tiền tuyến đương đầu chống dịch.  

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đồ Sơn tặng 100 chiếc bánh trưng, 100 suất quà cho Khu cách ly tập trung của thành phố - Khách sạn Công đoàn

Đồng hành, sẻ chia với các gia đình thực hiện cách ly

Song song với việc tuyên truyền phòng chống COVID-19; vận động, tiếp nhận, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân Khu cách ly Bệnh viện trẻ em và Khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, các chốt trực… Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tập trung chỉ đạo các cấp hội rà soát, tổ chức phân công cán bộ, hội viên động viên gia đình các y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly; giúp đỡ các hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung như: chuẩn bị đồ ăn, giúp thu hoạch, tiêu thụ hàng hoá, nông sản, sắm tết… để người cách ly phần nào yên tâm. Đồng thời, các cấp Hội cũng đã tích cực ủng hộ, vận động tặng quà để gửi đến các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng trong những ngày tháng chống dịch. Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Hội Phụ nữ thành phố, mang mùa xuân ấm áp đến mỗi gia đình.

Hồng Nhung

 

 

                                                        

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn