Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 20/07/2021 08:31

Bổ sung địa điểm cách ly tập trung cho người Hải Phòng về từ vùng có dịch

(Haiphong.gov.vn) - UBND thành phố vừa đồng ý với đề xuất của Sở Y tế Hải Phòng về việc bổ sung địa điểm cách ly tập trung, thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn,khu nghỉ dưỡng cho người Hải Phòng về từ vùng có dịch. UBND thành phố giao Sở Y tế, Sở Du lịch, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, UBND các quận, huyện chủ động phối hợp, khẩn trương triển khai thực hiện.

Theo đó, trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, lượng người Hải Phòng trở về từ các vùng, địa phương có dịch tăng cao, quá khả năng tiếp nhận cách ly tập trung tại các điểm sẵn có. Nhu cầu của người dân mong muốn được cách ly tập trung tại các khách sạn là chính đáng và phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly tập trung tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng do người cách ly tự nguyện chi trả.

Sở Y tế đề xuất, trước mắt, cấp bách giải quyết cách ly tập trung tại khách sạn cho người Hải Phòng về từ vùng có dịch tại các địa điểm: khách sạn Bảo An (An Lão), khách sạn Cảnh Hưng 2 (An Dương) vì 2 khách sạn này đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố lựa chọn là điểm cách ly tập trung và đã sẵn sàng toàn bộ khung nhân lực cũng như các điều kiện phục vụ cách ly tập trung. Hai khách sạn này hiện không có hoặc rất ít chuyên gia nước ngoài đang cách ly, lại gần các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ thành phố, thuận tiện cho việc đưa người vào cách ly ngay từ chốt.

Sở Y tế đề nghị UBND huyện An Dương, An Lão khẩn trương chỉ đạo 2 khách sạn này công khai giá phục vụ người cách ly để thông báo cho người dân được biết và có thể lựa chọn vào cách ly ngay từ chốt kiểm soát. Sở Du lịch cùng các cơ quan, chính quyền địa phương rà soát, bổ sung các khách sạn, khu nghỉ dưỡng làm nơi cách ly y tế tập trung cho người dân từ vùng dịch về thành phố.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS