Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/06/2020 17:01

Biểu dương 130 Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, tiêu biểu cấp thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/6, tại Trung tâm Văn hóa quận Lê Chân, Thành đoàn Hải Phòng - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hải Phòng lần thứ 13 - Khai mạc hoạt động Hè năm 2020. Đây là hoạt động nhằm kịp thời động viên, khen thưởng những đội viên xuất sắc, tiêu biểu từ các chi đội, liên đội các quận, huyện trong toàn thành phố. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hè thành phố năm 2020, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc nhất đại diện cho hơn 290 nghìn thiếu nhi thành phố.


Các đại biểu dự Đại hội


5 năm qua (2016 - 2020), được sự quan tâm của toàn xã hội, sự dìu dắt trực tiếp của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố, công tác thiếu nhi và hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thành phố đã có bước phát triển trên nhiều mặt, cả trong trường học, địa bàn dân cư. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động thiết thực như: “Nói lời hay, làm việc tốt”,“Uống nước nhớ nguồn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Áo ấm tặng bạn”, “Vòng tay bè bạn”... đã thu hút hàng trăm ngàn đội viên thiếu niên, nhi đồng thành phố tham gia, tạo môi trường rộng khắp để các em được rèn luyện, thi đua học tập, từng bước trưởng thành. Thông qua các hoạt động, số nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên lớn được kết nạp Đoàn hàng năm ngày càng tăng, nhiều em liên tục đạt thành tích cao học tập, rèn luyện và xây dựng Đội. Nhiều em giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thành phố; nhiều em vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen vì những thành tích trong các phong trào, cuộc thi.


Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho đại diện thiếu nhi thành phố


Trong 5 năm, toàn thành phố đã kết nạp được 106.494 đội viên mới, đã có 594.942 đội viên đăng ký thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”, trong đó 359.328 em hoàn thành chương trình theo các hạng. Đặc biệt, toàn thành phố có trên 150 nghìn em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.


Tặng hoa, quà và trao Giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho các em đội viên, thiếu nhi xuất sắc


Nhân dịp này, 130 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, xuất sắc cấp thành phố - những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất của thiếu nhi thành phố, đạt thành tích cao trong học tập, tích cực trong các hoạt động, phong trào của Đội được biểu dương, khen thưởng.


Các em thiếu nhi đặt các câu hỏi với lãnh đạo thành phố tại cuộc đối thoại


Nhằm tạo điều kiện để thiếu nhi toàn thành phố được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân về công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, tại Hội nghị, các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã cùng nhau lắng nghe những chia sẻ và giải đáp thấu đáo những ý kiến, đề xuất của đại diện các em thiếu nhi thành phố.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo các ngành đối thoại với các em thiếu nhi


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhiệt liệt biểu dương thành tích của 130 em đội viên thiếu nhi tiêu biểu - những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp thành phố đã có mặt trong Đại hội. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, “Cháu ngoan Bác Hồ” là danh hiệu mang ý nghĩa sâu sắc của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trao tặng cho những cá nhân thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn các em sẽ phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông, của thành phố Cảng “Trung dũng, quyết thắng”, tiếp tục thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm, làm nhiều việc tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để em nào cũng là con ngoan, trò ngoan, đội viên tốt, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó, góp phần công sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng, bảo vệ thành phố và đất nước…


Ra mắt Câu lac bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp thành phố năm 2020


Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tuyên bố khai mạc hoạt động hè năm 2020. Và để tổ chức Đoàn, Đội thật sự trở thành cầu nối đưa tâm tư, tình cảm của các em tới các cấp, các ngành chức năng, trở thành nơi trẻ em tìm đến khi cần sự hỗ trợ, bảo vệ; là kênh thông tin phản ánh hiệu quả chính sách của nhà nước đối với trẻ em, Đại hội đã cho ra mắt “Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố” theo Quyết định số 567 ngày 25/6/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS