Biểu diễn hoạt cảnh chèo và các làn điệu dân ca ca ngợi thành tựu đổi mới của thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Tối 9/10, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Đoàn Chèo Hải Phòng tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật Hoạt cảnh chèo và các làn điệu dân ca ca ngợi thành tựu đổi mới của thành phố.

Tại chương tình, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Chèo Hải Phòng biểu diễn các tác phẩm có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước, như tiết mục hát văn “Hải Phòng hôm nay”, hát chèo “Vĩnh Bảo quê tôi”, Hát về tổ quốc hôm nay”. Đặc biệt, ca cảnh chèo “Con đường thành công” đã khắc họa lại những thành công trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của thành phố trong thời gian qua. Khép lại chương trình là văn chầu “Thánh Chân Công chúa” như một lời tri ân tới Nữ tướng Lê Chân - người có công khai khẩn đất hoang, khai sinh ra trấn Hải Tần phòng thủ, tiền thân thành phố Hải Phòng ngày nay.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. Qua tài năng của các nghệ sĩ, loại hình nghệ thuật cổ truyền này đã được thổi vào một sức sống mới, phản ánh hơi thở của cuộc sống hiện đại.

V.H.N

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn