Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 17/3, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do bà Oh YoungJu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam Oh YoungJu.

Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; cùng lãnh đạo các Sở, ngành thành phố…

Quang cảnh buổi làm việc.

Các đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý KKT Hải Phòng; Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng dự buổi làm việc.

Bà Oh YoungJu bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng đối với đoàn. Bà Đại sứ cho biết, giữa Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác, sâu sắc, gắn bó lâu đời, đạt nhiều hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thành phố Hải Phòng là một trọng điểm đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc với nhiều thành công, nổi bật là các dự án của Tập đoàn LG. Bà Đại sứ nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa Hải Phòng và Hàn Quốc không đơn thuần về kinh tế mà còn rất toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội; là tình cảm gắn bó thân thiết, là niềm tin giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam Oh YoungJu bày tỏ vui mừng đối sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Bà Đại sứ cho biết, trước cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố, đoàn đã tới thăm và gặp gỡ các học sinh lớp tiếng Hàn tại trường THPT chuyên Trần Phú. Bà rất vui khi các em rất yêu thích học tiếng Hàn và nói tiếng Hàn rất giỏi. Theo bà Đại sứ, hiện có hơn 5000 người Hàn Quốc làm việc tại Hải Phòng. Do đó, phía Hàn Quốc mong muốn thành phố Hải Phòng tạo điều kiện xây dựng trường học cho con em người Hàn Quốc tại Hải Phòng cũng như thúc đẩy chương trình dạy và học tiếng Hàn tại thành phố. Đồng thời, bà Đại sứ mong muốn qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ thặt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hải Phòng và Hàn Quốc. Cụ thể là tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Hải Phòng trong các lĩnh vực công nghiệp, logictics…

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu trân trọng cảm ơn bà Đại sứ, đoàn công tác cũng như mối quan tâm sâu sắc, trách nhiệm về thành phố Hải Phòng và khẳng định các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc thời gian qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Hải Phòng.  Đồng chí nhất trí cao với các vấn đề, nội dung hợp tác mà Đại sứ đề cập, khẳng định thành phố Hải Phòng luôn là bạn, là người đồng hành với các nhà đầu tư Hàn Quốc, coi các công việc của doanh nghiệp Hàn Quốc là công việc của chính mình; thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc là thành công của Hải Phòng.


Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu  và  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam Oh YoungJu trao quà lưu niệm.

Đồng chí mong muốn với sự hỗ trợ, giúp sức của bà Đại sứ, mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc ngày càng thực chất, toàn diện và hiệu quả hơn; mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo ra một hệ sinh thái trong đầu tư tại Hải Phòng. Đồng thời, đề nghị Đại sứ quán cùng thành phố Hải Phòng rà soát lại kết quả thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa hai bên và triển khai ngay những công việc chưa làm để xúc tiến khẩn trương. Đồng chí đề nghị bà Đại sứ quan tâm, làm cầu nối giới thiệu để Hải Phòng hợp tác với phía Hàn Quốc trong xây dựng một số mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu. Được biết sắp tới Hàn Quốc sẽ tổ chức hội chợ thương mại quốc tế tại Busan, thành phố Hải Phòng sẽ đăng ký tham gia nhằm góp phần quảng bá, xúc tiến thương mại, đầu tư.

Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy rất tâm đắc với những đề nghị của bà Đại sứ trong lĩnh vực giáo dục, khẳng định Hải Phòng sẽ tiếp tục mở rộng việc dạy và học tiếng Hàn trong thời gian tới và mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Hàn Quốc quan tâm hơn nữa và hợp tác với Hải Phòng trong lĩnh vực đào tạo nghề, trường học liên cấp…/.

 Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn