Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/08/2021 15:05

Bí thư Thành ủy làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 26/8, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Cùng dự có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông.


Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng báo cáo tại cuộc làm việc


Thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các vấn đề thời sự, sự kiện, bảo đảm đúng định hướng; các chương trình phát thanh - truyền hình được cập nhật kịp thời trên trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội. Chất lượng sản xuất các chương trình được đổi mới căn bản, toàn diện đáp ứng yêu cầu của thời kỳ sản xuất chương trình bằng công nghệ số. Chủ động khắc phục khó khăn, nhất là khó khăn về nguồn thu, bảo đảm ổn định, an toàn hoạt động sản xuất, phát sóng các chương trình phát thanh – truyền hình.


Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc


Tuy nhiên, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cũng đang gặp một số khó khăn như: tổng nguồn thu giảm mạnh hàng năm, nhất là nguồn thu từ hoạt động dịch vụ quảng cáo, trong khi đó nguồn ngân sách thành phố cấp cho đặt hàng chưa kịp thời và không đủ để bố trí cho toàn bộ khung chương trình thành phố đã phê duyệt, dẫn đến khó khăn về kinh phí; hiện thành phố chưa thực hiện đặt hàng sản xuất các chương trình phát thanh do chưa có đơn giá để áp dụng.


Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc


Tại cuộc làm việc, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đề nghị thành phố cấp kinh phí thuê truyền dẫn phát sóng kênh THP+ với chất lượng HD trong năm 2022 và các năm tiếp theo; nghiệm thu chương trình đặt hàng bản tin thời sự tối theo thời lượng thực tế sản xuất, phát sóng; đề nghị UBND thành phố sớm ban hành đơn giá chương trình phát thanh, truyền hình để làm cơ sở đặt hàng năm 2022 và các năm tiếp theo...

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những việc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã làm được trong thời gian qua, đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm được thành phố giao, công tác tuyên truyền kịp thời, hiệu quả đối với các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện của đất nước, thành phố. Đồng chí cũng đánh giá tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Đài đã đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, quan tâm làm tốt công tác cán bộ, đào tạo cán bộ, quy hoạch cán bộ lãnh đạo trong tương lai đảm bảo công khai, minh bạch, đúng với vị trí năng lực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các nhiệm vụ được giao để kịp thời phát hiện những sai sót. Trong giai đoạn hiện nay, phải quan tâm đến chuyển đổi số, thành phố sẽ đầu tư để các cơ quan báo chí của thành phố trong vấn đề này; quan tâm hơn nữa đến đời sống cán bộ, người lao động; tăng cường học hỏi kinh nghiệm của các Đài truyền hình của các địa phương khác để có hướng đi phù hợp trong sự phát triển.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của thành phố thì công tác thông tin, tuyên truyền là rất quan trọng để có thể truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố đến với người dân để tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong quá trình phát triển. Thành phố cũng sẽ ưu tiên nguồn lực cho Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đề nghị Đài cần chủ động đề xuất cụ thể để trình UBND thành phố xem xét, quyết định, căn cứ nguồn lực sẽ có thứ tự ưu tiên để đầu tư.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thống nhất với đề nghị của Đài Phát thanh và Truyền hình trong việc kéo dài thời lượng chương trình thời sự tối cũng như chi phí thuê truyền dẫn phát sóng kênh THP+, Đài cần phối hợp với các sở, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục liên quan trình UBND thành phố; thành phố sẽ có đặt hàng với chương trình phát thanh, vì đây cũng là một kênh có hiệu quả tuyền về an toàn giao thông...


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tặng hoa, quà chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng


Nhân dịp này, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tặng hoa và quà chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng nhân kỷ niệm 65 thành lập.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS