Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Lê Chân

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 14/7, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Lê Chân về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Đồng chí Trần Việt Tuấn, Bí thư Quận ủy báo cáo tại cuộc họp


Ngay sau Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXIV, sau khi tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Quận ủy Lê Chân đã kịp thời xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các chương trình hành động cụ thể, sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận. Chỉ đạo UBND quận, các cấp ủy trực thuộc xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện các chương trình hành động của Quận ủy; triển khai thực hiện ngay các khâu đột phá, các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong chương trình hành động; các dự án, công trình quan trọng trên các lĩnh vực công tác đã được xác định trong Nghị quyết và Chương trình hành động, bảo đảm Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của nhiệm kỳ.

6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội quận. Tuy nhiên, Quận ủy Lê Chân đã tiếp tục phát huy đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, chủ động, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của quận và đạt được kết quả khá toàn diện. Tình hình kinh tế - xã hội quận có nhiều kết quả tích cực. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế hầu hết đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch năm 2021 và so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu cân đối ngân sách đạt 601,119 tỷ đồng, bằng 62,19% kế hoạch thành phố giao, 55,58% kế hoạch quận phấn đấu và 166% so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị sản xuất công nghiệp do quận quản lý đạt 200.600 triệu đồng, bằng 49,3% kế hoạch năm 2021, bằng 110,81% so với cùng kỳ năm 2020. Quận tiếp tục thực hiện 7 giải pháp giảm nghèo, duy trì kết quả không có hộ nghèo trên địa bàn quận. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận được bảo đảm.


Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận báo cáo tại cuộc làm việc


Quận ủy đã chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn quận. Hoàn thành giải phóng mặt bằng thực hiện thi công tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 (giai đoạn 3) đoạn từ Ngã ba Chợ Con đến Ngã tư Tô Hiệu. Tiếp tục đôn đốc giải phóng mặt bằng các dự án: Khu Tái định cư A51, Hoàng Huy Commerce, các mặt bằng đấu giá đất theo kế hoạch. Quận đang triển khai rà soát, lập danh sách các đối tượng đề nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn và thực hiện tiêm phòng đảm bảo tiến độ thành phố giao.

Quận đã lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp, dân chủ, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân với  tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,79%, bảo đảm cơ cấu, chất lượng đại biểu. HĐND quận và phường đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, bầu ra bộ máy lãnh đạo chính quyền nhiệm kì 2021- 2026 với số phiếu bầu cao, đảm bảo sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng.

Tại cuộc làm việc, Quận ủy Lê Chân kiến nghị một số vướng mắc trong việc phát sinh bộ máy trường công lập trong quá trình đề xuất dự án đầu tư xây dựng trường liên cấp Tiểu học, Trung học cơ sở Kênh Dương. Đề nghị UBND thành phố đồng ý chủ trương và cho phép UBND quận Lê Chân làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại A52 phường Vĩnh Niệm; chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tiếp tục thực hiện và hoàn thiện kết nối Dự án Khu đô thị nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen - Cầu Rào 2. Đồng thời kiến nghị một số vướng mắc về cơ chế quản lý chợ truyền thống...


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả ấn tượng mà quận Lê Chân đạt được trong thời gian qua, quận đã có sự chuyển mình, khẳng định được hình ảnh với vị thế là quận trung tâm với nhiều công trình dự án được triển khai; đã có sự thay da đổi thịt từ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống Nhân dân với nhiều cách làm sáng tạo.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá quận có mật độ dân số đông, nhưng diện tích lại nhỏ, đây là lợi thế nhưng cũng là áp lực; có nhiều dự án đô thị, trung tâm thương mại lớn; có nhiều di tích  lịch sử văn hóa; có sự nổi trội về giáo dục với chất lượng đào tạo tốt; công tác vận đồng quần chúng Nhân dân có nhiều điểm mới, sáng tạo như việc thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân”, đưa cán bộ về sinh hoạt chi bộ tại cơ sở để trực tiếp lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân, thuyết phục người dân trong công tác giải phóng mặt bằng; công tác cải cách hành chính đạt kết quả tốt... Đồng chí lưu ý quận cần xử lý tốt các tồn tại đến liên quan đến quản lý đất đai, quy hoạch, khiếu nại tố cáo.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy tặng quà cho Ban Chấp hành Đảng bộ quận Lê Chân


Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, quận Lê Chân phải xác định rõ lợi thế nổi bật của địa phương, tìm sự khác biệt, đặc sắc để có thể cạnh tranh với hai quận trung tâm khác là quận Ngô Quyền và quận Hồng Bàng. Đồng chí gợi ý, quận cần xác định hướng đi trở thành đô thị “sáng - xanh - sạch - đẹp” như trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đã đề ra và có thể xác định quận sẽ trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao, trung tâm khám chữa bệnh của thành phố.

Để sớm thực hiện mục tiêu đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị quận Lê Chân cần quy hoạch lại đô thị, xây dựng môi trường sống văn minh, an toàn; tập trung kêu gọi doanh nghiệp, thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn lớn đầu tư phát triển vào quận. Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động quần chúng Nhân dân trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng và giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng để Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đồng hành với sự phát triển của quận; trong phát triển lưu ý đến những vấn đề liên quan đến môi trường, xử lý, thu gom rác thải; phải tiên lượng sự gia tăng dân số khi các dự án bất động sản hoàn thành đi vào hoạt động để từ đó có các phương án đối với các vấn đề liên quan như trường học, bệnh viện, giao thông, an ninh trật tự.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý quận cần nghiên cứu tổ chức lại một cách quy củ, bài bản các dự án phát triển văn hóa, du lịch gắn với nét văn hóa truyền thống đảm bảo văn minh, lịch sự, sạch sẽ để thu hút du khách như: Chợ Hàng, Lễ hội Nữ tướng Lê Chân... Đồng chí đề nghị lãnh đạo quận cần chủ động đề xuất với thành phố những khó khăn, vướng mắc của địa phương để xin đề xuất cơ chế giải pháp nhằm phát triển quận.


Trước đó, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền liệt sĩ quận Lê Chân.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn