Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 22/06/2021 14:50

Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tiên Lãng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 22/6, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tiên Lãng về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Cùng dự cuộc làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Lãng lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định mục tiêu tổng quát, 3 khâu đột phá, 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn và đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí và quyết tâm chính trị cao để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào thực tiễn.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cùng Đoàn công tác kiểm tra nông thôn mới tại xã Kiến Thiết


6 tháng đầu năm 2021, các ngành kinh tế của huyện tiếp tục có sự tăng trưởng; giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp ước đạt 1.867 tỷ đồng, bằng 57,4% so với kế hoạch năm, tăng 1,25% so với cùng kỳ năm trước; năng suất lúa xuân ước đạt 70,6 ta/ha, tăng 0,14% so với vụ xuân năm trước; giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ước đạt 315,5 tỷ đồng, bằng 45,7% so với kế hoạch năm, tăng 16,85% so với cùng kỳ năm 2020; nhiều công trình hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được triển khai. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 99,64 tỷ đồng, bằng 63,5% kế hoạch, bằng 137,5% cùng kỳ năm 2020.

Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được coi trọng, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi tích cực. Huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, được Hội đồng thẩm định thành phố đề nghị Trung ương thẩm định công nhận huyện nông thôn mới. Tiếp tục triển khai xây dựng các công trình nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Kiến Thiết; đã có 25/25 công trình được thi công; đến nay, tiến độ trung bình đạt trên 70%, có 5 công trình đã hoàn thành, phấn đấu đến 30/7/2021 cơ bản hoàn thành các công trình. Huyện đã rà soát, tổng hợp, khái toán kinh phí các công trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu của 2 xã (Cấp Tiến, Tiến Thắng) đề xuất triển khai đầu tư trong năm 2021.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy tặng quà cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tiên Lãng


Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, kịp thời, đúng đối tượng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động nhân dân được chú trọng.

Huyện cũng tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng với việc chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 nhất là khi xuất hiện ca bệnh tại xã Tiến Thắng.

Tại cuộc làm việc, huyện Tiên Lãng đề nghị thành phố quan tâm, sớm đầu tư cải tạo, chỉnh trang, nạo vét và kè 2 bên bờ kênh trung thủy nông của huyện để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa các khu vực trong huyện kết nối với các địa phương, tỉnh, thành khác gắn với chỉnh trang bộ mặt của huyện, bảo vệ tốt nguồn nước và thoát nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân. Đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy kêu gọi đầu tư xây dựng, khai thác, phát huy hiệu quả kinh tế, xã hội các mỏ nước khoáng trên địa bàn huyện...


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc


Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy ghi nhận những kết quả huyện Tiên Lãng đạt được thời gian qua đã đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố; cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư, cuộc sống người dân ngày được cải thiện; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện quyết liệt. Qua nghe ý kiến của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao các ý kiến phát biểu, những ý kiến thẳng thắng, có trách nhiệm, thể hiện ý chí, khát vọng phát triển rất lớn đối với huyện Tiên Lãng nói riêng, thành phố nói chung.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, huyện Tiên Lãng là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, trong công tác xây dựng Đảng, huyện Tiên Lãng cần làm tốt công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát để xây dựng đội ngũ cán bộ mạnh, có chuyên môn, tạo thành tập thể đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra; cùng với đó, phải tạo được niềm tin trong Nhân dân để Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền.

Về phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý huyện cần có sự ưu tiên, lựa chọn đầu tư phát triển đúng hướng; trong chương trình xây dựng nông thôn mới phải quyết tâm đạt được mục tiêu làm sao để đời sống của mỗi nhà, mỗi người dân ngày được cải thiện; lưu ý đến phát triển nông nghiệp với những cây trồng, vật nuôi phù hợp, có giá trị để cung cấp cho thị trường; tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải phóng mặt bằng; chú ý giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ tại những nơi sau sáp nhập...

Trước đó, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy và các đồng chí trong Đoàn công tác đã đi thăm mô hình thí điểm xã nông thôn kiểu mẫu tại xã Kiến Thiết.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn