Bệnh viện đa khoa Ngô Quyền chủ động xây dựng phương án ứng phó với các tình huống khi dịch bệnh xảy ra

Bí thư Quận ủy Ngô Quyền Phạm Văn Hà yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Ngô Quyền cần chủ động có phương án ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 2/2, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền Phạm Văn Hà dẫn đầu Đoàn công tác của Quận ủy Ngô Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số cơ sở, đơn vị trên địa bàn.

Kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Ngô Quyền, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền nhắc nhở Ban Giám đốc Bệnh viện cần lưu ý, trước tình hình đã có 2 cơ sở y tế của thành phố hiện đang phải tạm phong tỏa và cách ly, Bệnh viện cần chủ động xây dựng phương án ứng phó với các tình huống khi dịch bệnh xảy ra trong đó cần sắp xếp lại các khu vực để thuận tiện cho mọi điều kiện hoạt động, đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị y tế… Trước mắt, trong tình hình hiện nay, Bệnh viện cần thực hiện nghiêm việc phân luồng, khám sàng lọc, điều tra dịch tễ đối với các trường hợp đến khám, chữa bệnh và người nhà người bệnh ngay từ cổng vào; thường xuyên vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện. Đồng thời, quan tâm trang bị kỹ lưỡng trang phục bảo hộ nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế; chủ động đề xuất với ngành và thành phố lấy mẫu xét nghiệm đối với 189 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, quyết tâm không để dịch xâm nhập vào bệnh viện.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Ga Hải Phòng.

Kiểm tra công tác phòng dịch tại Khách sạn Mercure thuộc Tòa nhà SHP, Ga Hải Phòng và Chốt kiểm soát phòng dịch Tổ dân phố số 5 phường Cầu Đất, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền ghi nhận các đơn vị đã rất chủ động trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí yêu cầu các đơn vị cần tuân thủ nghiêm túc việc kiểm soát, thực hiện khai báo y tế đối với người lạ ra, vào địa bàn, khách đến lưu trú, hành khách đi tàu từ Hà Nội về Hải Phòng và ngược lại để thuận lợi cho việc truy vết khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19. Trong những ngày tới, thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, dự kiến lượng sinh viên, người lao động từ Hà Nội về Hải Phòng khá đông, do vậy đề nghị Ban Quản lý Ga Hải Phòng cần phối hợp với phường Cầu Đất tăng cường lực lượng, thiết bị để thực hiện kịp thời, bảo đảm kiểm soát y tế, khai báo thông tin y tế đối với 100% hành khách.

Trâm Bầu

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn