Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 31/05/2021 21:22

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Dương họp triển khai nhiệm vụ

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 31/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương họp trực tuyến với 16 xã, thị trấn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 104 trường hợp cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cách ly của thành phố, 733 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm đối với 3299 trường hợp, kết quả 2855/3299 mẫu âm tính; 59 chuyên gia thực hiện cách ly y tế tại 03 khách sạn trên địa bàn. Đối với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.T.T.N giáo viên, H.T.T nhân viên văn thư trường THPT Ngô Quyền, hiện đã truy vết được 12 F1, 105 F2 và thực hiện cách ly y tế tập trung và cách ly y tế tại nhà theo quy định. Trên địa bàn huyện có 10.488 người ngoại tỉnh lưu trú, làm việc trên địa bàn, trong đó có 1.806 lao động làm việc và lưu trú tại các khu kí túc xá thuộc khu công nghiệp Tràng Duệ và An Dương, 9402 lao động lưu trú trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, chủ động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh, thành trong cả nước đang có những diễn biến phức tạp, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần vào cuộc một cách quyết liệt, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố trong cộng đồng trong việc rà soát, truy vết các trường hợp đi, về từ các vùng dịch; phối hợp theo dõi, giám sát, thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại nơi cư trú đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trở về địa phương. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, địa điểm, vật tư, trang thiết bị, nhân lực đảm bảo tại các địa điểm dự kiến sử dụng làm khu cách ly tập trung tại các địa phương.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền người dân về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố và huyện về phòng, chống dịch cũng như các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức phù hợp. Rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế, bảo hộ, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không chấp hành các quy định về dừng hoạt động để thực hiện phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet…, không đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, các cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Phạm Duy Thành

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn