Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/07/2021 15:37

Ban Thường vụ Thành ủy họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 17/7, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.


Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại Hội nghị


Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tối 16/7, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể như sau: Trường hợp 1 là anh Ng.H.D, sinh năm 1985, có địa chỉ tại Phú Mỹ, Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghề nghiệp lái xe container. Trường hợp 2 là anh H.Tr.Tr., sinh năm 1973, có địa chỉ tại Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, nghề nghiệp lái xe container. Hai trường hợp trên lái xe container từ Bà Rịa - Vũng Tàu ra Hải Phòng vào đêm 15/7/2021. Chiều tối 16/7/2021 đi taxi tới Bệnh viện Đại Học Y Hải Phòng làm xét nghiệm để quay về Vũng Tàu, khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV - 2 dương tính, hai ca bệnh đã được chuyển vào Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt tiệp 2 để cách ly theo dõi, hiện sức khỏe ổn định.

Trường hợp 3 là anh Ng.V.V., năm sinh 1992, có địa chỉ tại Kỳ Tân - Kỳ Anh - Hà Tĩnh, nghề nghiệp công nhân. Từ 6/7 - 12/7, về quê ở Hà Tĩnh. Ngày 12/7, đi trên xe khách Ngọc Tín từ Kỳ Anh, Hà Tĩnh, ra Hải Phòng tại bến xe Cầu Rào lúc 4h30 ngày 13/7. Từ ngày 13/7 đến nay, ca bệnh ở tại khu công nghiệp phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Tối 16/7, người bệnh thấy ốm mệt đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm, có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đã được chuyển khoa Bệnh viện Việt Tiệp 2 cách ly, theo dõi điều trị.

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế và các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị


Qua nghe báo cáo của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong quá trình thực hiện cần tính toán nguồn lực và tính khả thi đảm bảo phù hợp. Đồng chí đồng tình với phương án ngành y tế đưa ra với đề xuất về các vấn đề liên quan đến cách ly, xét nghiệm, điều trị và đề nghị ngành y tế cần trình ngay phương án để UBND thành phố xem xét, quyết định.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị lực lượng công an, quân sự cần tăng cường thêm lực lượng ở cửa ngõ để quản lý chặt chẽ người ra vào thành phố; các địa phương phải quản lý chặt chẽ người về từ vùng có dịch, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, phối hợp với các ngành liên quan để quản lý các bến bãi, kho hàng. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng luôn dang rộng vòng tay đón các người con của Hải Phòng trở về, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Trung ương, thành phố.

Một số ý kiến, đề xuất của các ngành, địa phương, đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố tiếp thu và có văn bản chỉ đạo để các ngành, địa phương thực hiện về các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Phương Trang

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS