Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6: Khảo sát về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị tại Đảng bộ thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 23/3, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn khảo sát về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị tại Đảng bộ thành phố Hải Phòng. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và lãnh đạo các ban, đơn vị liên quan.

Tiếp và làm việc với Đoàn về phía thành phố có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố và các sở, ngành, đơn vị, địa phương.


Quang cảnh cuộc làm việc


15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X, Hải Phòng đã xác lập được vị trí là thành phố của một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ lớn của cả nước; một cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; đời sống vật chất và tinh thần của người dân thành phố đã và đang không ngừng nâng cao; an ninh quốc phòng được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; đội ngũ cán bộ được kiện toàn đủ số lượng, nâng cao chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng, đồng tình ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng bộ và chính quyền thành phố trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị được giữ vững và tăng cường mạnh mẽ, rõ vai rõ việc, đảm bảo nguyên tắc và quy chế.


Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy báo cáo tại cuộc làm việc


Các cơ quan tham mưu giúp việc của Thành ủy, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã đổi mới phương thức hoạt động, giảm hình thức, hành chính quan liêu, nhiều nội dung hoạt động đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố. Các cấp chính quyền chủ động, tích cực đổi mới, cải cách hành chính, chỉ số cải cách hành chính tăng dần qua các năm và được đánh giá cao (năm 2020, thành phố Hải Phòng xếp hạng 2/63 tỉnh, thành phố), đội ngũ cán bộ tâm huyết, trách nhiệm với nhiệm vụ hơn, được Nhân dân, cán bộ, đảng viên ghi nhận.

Tại cuộc làm việc, thành phố Hải Phòng kiến nghị với Trung ương nghiên cứu, tiến hành sơ kết, tổng kết các mô hình thí điểm về tổ chức bộ máy đã triển khai thời gian qua để có chỉ đạo thống nhất trong thời gian tới theo hướng tinh gọn phải gắn với hiệu lực, hiệu quả; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền thực hiện kịp thời hơn nữa việc thể chế hóa các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng về các lĩnh vực nói chung và về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động hệ thống chính trị nói riêng, tạo sự liên thông trong thể chế; hướng dẫn cụ thể về việc cấp ủy cấp tỉnh ban hành và phê duyệt quy chế làm việc của tổ chức đảng đoàn, ban cán sự đảng cùng cấp; tiếp tục đổi mới trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, phân cấp, giao quyền mạnh hơn cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong quá trình phê duyệt và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương...


Đồng chí Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại cuộc làm việc


Đồng chí Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của thành phố Hải Phòng với các nội dung rõ ràng, cụ thể, bám sát Nghị quyết Trung ương 5, phục vụ yêu cầu của Đoàn khảo sát. Đồng thời đánh giá Hải Phòng đã thực hiện việc quán triệt Nghị quyết được triển khai đồng bộ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, thống nhất trong nhận thức và nguyên tắc Đảng thực hiện lãnh đạo việc đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, xây dựng niềm tin của Nhân dân với hệ thống chính trị và sự lãnh đạo của Đảng; đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết. Đoàn khảo sát ghi nhận, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của thành phố để Ban Chỉ đạo tổng hợp hoàn thiện Đề án trình tại Hội nghị Trung ương 6.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố phát biểu tại cuộc làm việc


Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố cảm ơn những ý kiến đóng góp của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các thành viên Đoàn khảo sát; những ý kiến của Đoàn khảo sát sẽ được thành phố ghi nhận, tiếp thu đầy đủ để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn trong thời gian tới.

Hoàng Tùng - Đàm Thanh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn