Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/06/2020 23:10

Bà con nhân dân xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo hào hứng với chương trình của Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Tối 13/6, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng đưa trích đoạn vở diễn “Một truyền tích hoa phượng” và các tiết mục tạp kỹ về phục vụ bà con nhân dân ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động lưu diễn, đưa tác phẩm sân khấu truyền hình về với bà con vùng sâu, vùng xa.

Rất đông bà con đến với buổi biểu diễn

Để bảo đảm việc tổ chức chương trình lưu diễn được thành công, đúng với mục đích, yêu cầu của Đề án Sân khấu truyền hình, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác tổ chức lưu diễn tác phẩm sân khấu truyền hình của Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng tại xã Lý Học. Chương trình được lưu diễn thành công, thu hút đông đảo bà con nhân dân xã Lý Học và các vùng lân cận đến xem và thưởng thức, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Sân khấu truyền hình.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng đoàn Múa rối Hải Phòng 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng đoàn Múa rối Hải Phòng cho biết: để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng thành phố lần thứ XIII, Đoàn Múa rối Hải Phòng đã mang các tác phẩm trong đề án Sân khấu truyền hình tới phục vụ bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa trong 5 đêm liên tiếp, kéo dài từ ngày 12 đến ngày 16/6, tại các địa phương thuộc huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, An Dương và quận Đồ Sơn. Đây là hoạt động rất quan trọng của Đề án, mang các tác phẩm nghệ thuật tới gần với quần chúng nhân dân. Để tổ chức được chương trình, Đoàn đã tập luyện rất nhiều để có thể mang hơi thở của vở diễn đến với bà con, giảm tải được các trang thiết bị phục vụ song vẫn đảm bảo được chất lượng vở diễn.

“Một truyền tích hoa phượng” kể lại nguồn gốc của Hoa Phượng - loài hoa đặc trưng của thành phố. Tác phẩm mở màn từ khung cảnh bình yên của làng chài ven biển, nơi tình yêu của cô Sóng với chàng Thiên đơm hoa kết trái và sinh ra cậu bé Gió. Trải qua bao cuộc chia ly, đợi chờ, tưởng chừng như gia đình nhỏ được đoàn tụ thì một lần nữa tai ương ập đến, cô Sóng mãi rời xa cha con chàng Thiên. Vì quá thương nhớ cô Sóng, chàng Thiên biến thành cây cao tỏa bóng, cậu bé Gió biến thành những bông hoa rực đỏ sắc trời ngày ngày mong ngóng cô Sóng trở về.

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS