Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 12/09/2021 03:26

50 cán bộ, nhân viên y tế Đoàn công tác số 2 xuất quân chi viện đợt 2 cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 12/9, Sở Y tế tổ chức tiễn Đoàn cán bộ, nhân viên y tế thành phố tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 50 cán bộ, nhân viên y tế đi trong đợt 2 của Đoàn số 2 chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh.

Các thành viên Đoàn công tác số 2 trước khi lên đường

Đoàn công tác số 2 tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh gồm 120 cán bộ, nhân viên y tế của các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Nhiệm vụ của Đoàn là làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực đặt tại cơ sở 2 Trung tâm ung bướu thành phố Hồ Chí minh, nơi điều trị những bệnh nhân nặng nhất, nguy kịch nhất của thành phố Hồ Chí minh. Ngoài ra, Đoàn sẽ thực hiện các nhiệm vụ theo phân công của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, trong sáng 6/9, 70 cán bộ, nhân viên y tế của Đoàn công tác số 2 đã lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh, nhanh chóng tiếp cận công việc, thay thế một phần nhiêm vụ của các thành viên Đoàn công tác số 1 đã trở về thành phố Hải Phòng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Quốc Trinh tặng hoa Đoàn công tác

Tiễn đoàn lên đường, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Quốc Trinh cho biết: đây là những cán bộ, nhân viên y tế có sức khỏe, trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật về điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19, bên cạnh đó thành viên của Đoàn đã được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Với tinh thần quyết tâm cao, các cán bộ, nhân viên y tế bày tỏ sẽ mang khả năng, trí tuệ, trách nhiệm của mình để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, sẻ chia khó khăn, hỗ trợ hiệu quả, góp sức giúp thành phố Hồ Chí Minh chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh trước khi Đoàn công tác lên đường:

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS