Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 28/04/2021 19:32

400 tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 28/4, tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng, Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Tới dự khai mạc có các đồng chí: Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/11/2020 đến hết ngày 31/12/2020, với sự tham gia của 400 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước. Từ đó, Hội đồng Ban Giám khảo lựa chọn ra 63 tác phẩm của các họa sỹ chuyên và không chuyên trên toàn quốc để trưng bày triển lãm và trao giải. Kết quả,1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải Phong trào cho Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng – đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm đạt giải và trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, đáp ứng tốt về mỹ thuật. Thông qua hình ảnh và câu từ, các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm là dịp để giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đồng thời, nêu bật thành tựu của đất nước sau 35 năm đổi mới trên mọi lĩnh vực của đời sống - xã hội cũng như vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua.

Các vị đại biểu tham quan triển lãm

Đây cũng là dịp để tuyên truyền các chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, những tác phẩm dự thi cũng phản ánh rõ nét các phong trào thi đua yêu nước cũng như các hoạt động chào mừng bầu cử trong cả nước, đặc biệt ở nơi biên giới, hải đảo, các vùng còn nhiều khó khăn, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Họa sĩ Lưu Ngọc Phan - thành phố Hà Nội đạt giải Nhất cuộc thi

Họa sĩ Trịnh Bá Quát và Họa sĩ Đỗ Trung Kiên (thành phố Hà Nội) đạt giải Nhì cuộc thi

Các tác giả đạt giải Ba cuộc thi

Các tác giả đạt giải Khuyến khích cuộc thi

Trung tâm Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng thành phố Hải Phòng đạt giải Phong trào

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS