02 cá nhân cùng nhau phát tâm trao tặng hơn 3 tấn gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lạc Viên và phường Đông Khê (quận Ngô Quyền)

Bà Phạm Thị Hồng Kim trao tặng gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lạc Viên.

(Haiphong.gov.vn) – Cùng nhau trao tặng hơn 3 tấn gạo cho những người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đó là tấm lòng hảo tâm của bà Tạ Thị Thanh Nghị và bà Phạm Thị Hồng Kim cùng trú tại đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền.

Sáng ngày 10/4, bà Nghị và bà Kim đã phát miễn phí  60 bao gạo (1 bao tương đương 10 kg gạo) cho 60 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn phường Lạc Viên. Sở dĩ 2 bà chọn địa điểm phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền là vì 2 bà từng sinh sống trên địa bàn phường nhiều năm.

Bà Tạ Thị Thanh Nghị chia sẻ: thời gian dịch bệnh đang kéo dài khiến nhiều người khó khăn càng cùng cực hơn, nhận thấy còn quá nhiều người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên bà Nghị muốn phát tâm, chia sẻ khó khăn với những người nghèo nhằm góp phần đùm bọc nhau qua đại dịch này. Nghĩ là làm, bà Nghị bàn bạc với thông gia là bà Kim chung tay mua gạo về phát cho những người nghèo trên địa bàn phường Lạc Viên và phường Đông Khê (quận Ngô Quyền).

Dự kiến ban đầu, 2 bà phát trên 1 tấn gạo miễn phí nhưng trong quá trình phát tâm còn quá nhiều người già, người nghèo khổ đến muốn được nhận gạo miễn phí nên 2 bà lại tiếp tục bỏ thêm kinh phí gọi gạo về phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nghị cho biết thêm: Hai bà cùng nhau bắt tay phát gạo từ ngày 8/4 tại điểm UBND phường Đông Khê; ngày 9/4 phát tại địa điểm của gia đình ở đường Lê Hồng Phong và ngày 10/4 phát trên địa bàn phường Lạc Viên 60 bao gạo (tương ứng mỗi bao 10 kg gạo). Tổng số gạo phát trong 3 ngày nêu trên hơn 3 tấn. Riêng ngày 9/4, khi phát gạo miễn phí tại địa điểm của gia đình, bà Nghị còn phát kèm 500 suất bánh bao và thấy có 1 số hoàn cảnh quá khó khăn còn bị bệnh, bà Nghị phát tâm kèm thêm 500.000 đồng/người bị bệnh giúp đỡ họ thêm vào khám, chữa bệnh.

Được biết, bà Nghị là bác sỹ và từng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác trên địa bàn Hải Phòng và Quảng Ninh. Hoạt động điển hình có thể kể tới là cùng với nhóm bạn cùng nghề tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn Hải Phòng và Quảng Ninh.

Bà Tạ Thị Thanh Nghị xúc động chia sẻ với lãnh đạo phường Lạc Viên (quận Ngô Quyền).

Bà Hoàng Thị Tuyết Lan - Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng khối dân vận phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền cho biết: Mặc dù bà Nghị và bà Kim đã chuyển nơi cư trú khác nhưng tấm lòng phát tâm tới những đối tượng nghèo, cận nghèo, khó khăn tại nơi ở cũ ( phường Lạc Viên) thực sự rất đáng quý. Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài, trong khi trên địa bàn còn rất nhiều hộ khó khăn và hoàn cảnh rất éo le do đó rất cần những tấm lòng hảo tâm từ cá nhân, doanh nghiệp... cùng chung tay chia sẻ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Trâm Bầu

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn