Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/02/2021 19:02

Trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho bộ phận “Một cửa” UBND quận Hồng Bàng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 23/2, Quận đoàn Hồng Bàng đã trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho bộ phận “Một cửa” UBND quận Hồng Bàng nhằm góp phần cùng với quận thực hiện tốt công tác trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Quận đoàn Hồng Bàng trao tặng máy sát khuẩn tự động cho bộ phận "Một cửa" UBND quận Hồng Bàng


Máy sát khuẩn tự động rất phù hợp đặt tại bộ phận “Một cửa”, với số lượng công dân và cán bộ đến làm việc hàng ngày, hạn chế được sự tiếp xúc của cán bộ, người dân phải dùng chung bình rửa tay thông thường. Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản: Khi cho tay vào ngăn rửa, hệ thống cảm biến sẽ nhận diện và kích hoạt đẩy một lượng nước sát khuẩn vừa đủ cho người sử dụng làm sạch tay. Sự thuận tiện của chiếc máy là chế tạo dạng phun sương nên tiết kiệm được dung dịch sát khuẩn.

Đồng chí Nguyễn Thế Đạt, Bí thư Quận đoàn Hồng Bàng cho biết, xuất phát từ ý tưởng tạo ra thiết bị tự động nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ nút ấn dung dịch sát khuẩn, tránh tiếp xúc với thiết bị, giúp phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả nhất, Quận đoàn đã chế tạo thiết bị hoạt động tự động, giúp quá trình rửa tay đảm bảo an toàn hơn, giảm thiểu khả năng lây nhiễm, góp phần phòng ngừa dịch bệnh. Thời gian hoàn thiện một chiếc máy trong vòng 2 ngày với kinh phí khoảng 1 triệu đồng.


Máy sát khuẩn tự động đặt tại chợ Tam Bạc, phường Phan Bội Châu


Máy sát khuẩn tự động đặt tại chợ Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ


Đồng chí Lê Tâm, Chánh Văn phòng quận Hồng Bàng ghi nhận tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn Thanh niên đã nghiên cứu, tìm tòi ra thiết bị thông minh để phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch. Thiết bị ngoài ý nghĩa về mặt chuyên môn, còn giúp tuyên truyền đến Nhân dân về công tác khử khuẩn khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận “Một cửa”, đây cũng là một trong những việc thiết thực thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – khai báo y tế - không tụ tập) của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch.


Máy sát khuẩn tự động đặt tại ngõ Phù Đổng, phường Minh Khai


Trước đó, Quận đoàn Hồng Bàng đã triển khai lắp đặt tại chợ Tam Bạc, chợ Trần Quang Khải và một số khu vực đông người trên địa bàn phường Minh Khai. Dự kiến Quận đoàn sẽ giao cho các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện và nhân rộng trên toàn quận.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS