Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/02/2021 11:55

Quan tâm chăm lo tốt hơn cho người thực hiện cách ly trong dịp Tết

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 1/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và Trung đoàn 836 Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng (tại huyện Thủy Nguyên). Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Lãnh đạo thành phố làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Qua nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cát Bi thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế và của ngành hàng không về công tác phòng chống dịch COVID-19. Thường xuyên phun khử khuẩn sân bay, tiến hành phun khử khuẩn các máy bay chở chuyên gia đến Hải Phòng, giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa các hành khách, không tụ tập quá 20 người, những ai không chấp hành đề nghị không cho sử dụng dịch vụ bay. Lập ngay danh sách nhân viên sân bay và các đối tượng liên quan gửi về Sở Y tế tiến hành xét nghiệm sàng lọc. Phối hợp chặt chẽ với nhân viên kiểm dịch, Sở Y tế, Công an, Quân đội… thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo thành phố làm việc tại Trung đoàn 836 Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng

Kiểm tra công tác cách ly tại Trung đoàn 836 - Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận đơn vị đã nhanh chóng, kịp thời triển khai phương án 4 tại chỗ, tiếp nhận 175 công dân thực hiện cách ly y tế tập trung, cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp. Lãnh đạo thành phố đề nghị cán bộ, chiến sĩ và các công dân thực hiện cách ly tuân thủ đầy đủ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, thành phố và của đơn vị trong công tác cách ly phòng chống dịch.

Khẩu phần ăn dịp Tết được quan tâm tăng thêm 200.000đồng/người/ngày so với ngày thường

Đối với cán bộ chiến sĩ, phải đảm bảo không để nhiễm và lây lan dịch trong lực lượng, thực hiện đúng khuyến cáo 5K, phân công trực 24/24, không để cho bất cứ công dân nào trốn ra khỏi khu cách ly, không cho người nhà tiếp tế đồ ăn, tiến hành kiểm tra đột xuất không để người thực hiện cách ly chơi bài bạc, nhắc nhở người thực hiện cách ly phải đeo khẩu trang liên tục, đồng thời, phải đặc biệt quan tâm, chăm lo, động viên người thực hiện cách ly trong dịp Tết.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn