Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/04/2020 15:00

Quận Lê Chân chi trả gói hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 26/4, quận Lê Chân tổ chức triển khai chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.


Phường Dư Hàng Kênh tổ chức chi trả cho người dân


Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện Nghị quyết 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo ngoài yêu cầu đúng đối tượng, công khai, minh bạch… thì việc triển khai cần được thực hiện rất nhanh, sớm đến tay người thụ hưởng, không được để có độ trễ. Xác định rõ vấn đề này, để có thể chi trả một cách nhanh nhất gói hỗ trợ đến tay các đối tượng được thụ hưởng, những ngày qua, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Lê Chân đã quyết liệt chỉ đạo các phường thực hiện khẩn trương, nghiêm túc việc rà soát, thống kê, lập danh sách, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng với phương châm: “Không bỏ sót ai và không ai được lợi dụng”.


Phường Dư Hàng Kênh tổ chức chi trả cho người dân


Hiện, trên địa bàn quận Lê Chân có hơn 6.000 trường hợp là người có công với cách mạng đang hưởng chính sách ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và sẽ được chi trả với tổng số tiền gần 8 tỷ 600 triệu đồng.


Phường Kênh Dương tổ chức chi trả cho người dân


Trong ngày hôm nay, 15 phường trên địa bàn quận Lê Chân đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng người có công với cách mạng đang thụ hưởng chính sách ưu đãi hàng tháng, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Quận hiện nay không còn hộ nghèo. Do thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên các phường chỉ bố trí chi trả tiền tại trụ sở UBND phường cho một số người dân, các trường hợp còn lại sẽ được cán bộ trực tiếp chi trả tại nhà.


Phường Kênh Dương tổ chức chi trả cho người dân


Ông Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ và chỉ đạo của thành phố về các biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, quận Lê Chân đã tổ chức hội nghị để quán triệt tinh thần chỉ đạo về công tác hỗ trợ của Trung ương, thành phố. Và hôm nay, đồng loạt 15 phường tổ chức chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các đối tượng bị ảnh hưởng khác, trong thời gian sớm nhất, quận sẽ trực tiếp chi trả tận tay tại các gia đình, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Tại buổi chi trả hôm nay, những người dân được nhận tiền hỗ trợ bày tỏ vui mừng, xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền thành phố.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn