Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/02/2021 11:35

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra các cơ sở cách ly y tế tập trung

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 3/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (huyện An Dương) và Trung tâm Giáo dục quốc phòng thuộc Trường Đại học Hải Phòng (quận Kiến An).

Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận các đơn vị đã nhanh chóng, kịp thời triển khai tổ chức các cơ sở cách ly theo yêu cầu của thành phố, đề nghị các lực lượng công an, y tế, quân đội thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và của thành phố, đảm bảo không để lây lan dịch bệnh trong lực lượng và trong cơ sở cách ly. Phân công lực lượng trực 24/24, không để cho bất cứ công dân nào ra khỏi khu cách ly, không cho người nhà tiếp tế đồ ăn, tiến hành kiểm tra đột xuất không để người thực hiện cách ly tụ tập đánh bài, uống rượu trong khu cách ly, nhắc nhở người thực hiện cách ly phải đeo khẩu trang liên tục, đồng thời, phải đặc biệt quan tâm, chăm lo, động viên tạo không khí Tết cho người thực hiện cách ly.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng thuộc Trường Đại học Hải Phòng

Theo báo cáo của các cơ sở cách ly, khu cách ly tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng có sức chứa 180 trường hợp, hiện đang thực hiện cách ly cho 76 trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh đi qua Bệnh viện Trẻ em, Bệnh viện Phụ sản và đi từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh về địa phương. Tại khu cách ly của Trung tâm Giáo dục quốc phòng thuộc Trường Đại học Hải Phòng có sức chứa 240 trường hợp, hiện có 1 trường hợp đang thực hiện cách ly thuộc địa bàn phường Văn Đẩu, quận Kiến An đi từ vùng dịch về địa phương. Ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố, chính quyền huyện An Dương và quận Kiến An đã phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí nhân lực, trang thiết bị tổ chức ngay các khu cách ly, khoanh vùng đối tượng, không để dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Hồng Nhung

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn