Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/02/2021 21:30

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho nhân dân trong và xung quanh khu vực phong toả phường Dư Hàng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 26/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp đã cử đội ngũ y, bác sĩ phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Lê Chân tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho nhân dân trong khu vực phong toả cũng như nhân dân xung quanh khu vực phong toả phường Dư Hàng.


Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong toả phường Dư Hàng


Tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm, người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách.


Người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch


Chủ tịch UBND quận đã gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ


Có mặt tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm, đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp đã rất tích cực, khẩn trương trong việc hỗ trợ quận Lê Chân đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm và tin tưởng rằng với những cố gắng, nỗ lực, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị quận, phường và sự đồng lòng của nhân dân, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát trên địa bàn.


Chủ tịch UBND quận trò chuyện, thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại khu phong tỏa cách ly y tế


Đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng trò chuyện, thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại khu phong tỏa cách ly y tế Khu công nhân Dư Hàng, phường Dư Hàng. Đồng chí mong bà con nhân dân cùng chia sẻ với địa phương, quận và thành phố trong công tác phòng, chống dịch, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đối với các nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh trong quá trình phong tỏa mà nhân dân cần dùng có thể đề xuất với chốt kiểm soát hoặc cán bộ phường để kịp thời mua giúp cho bà con.

Trước những thăm hỏi, động viên của lãnh đạo quận, bà con nhân dân trong khu vực phong toả gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền thành phố, quận, phường đã quan tâm, lo lắng cho nhân khu vực phong toả; đặc biệt đã kịp thời cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong những ngày qua cũng như không quản vất vả ngày đêm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.


Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu phong tỏa


Động viên cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị phòng Y tế quận thường xuyên quan tâm, bổ sung đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, nước sát khuẩn cũng như găng tay, khẩu trang y tế cho phường Dư Hàng; nhắc nhở các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực phong toả chú ý giữ gìn sức khỏe, nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ bản thân trước dịch bệnh; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội cũng như tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, không để người dân ra ngoài khu vực phong toả, thực hiện nghiêm các quy trình về phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị UBND phường bố trí lực lượng hậu cần tiếp nhận vận chuyển lương thực thực phẩm cho các hộ dân trong khu phong tỏa; xử lý thu gom rác thải đảm bảo đúng quy trình.
 

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn