Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 24/02/2021 17:19

Khu vực phong tỏa và các chợ dân sinh trên địa bàn quận Lê Chân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 24/2, Đoàn kiểm tra của Quận ủy Lê Chân do đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận làm Trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.


Người dân ra vào được kiểm soát chặt chẽ tại chốt ra, vào địa bàn phường Dư Hàng


Bí thư Quận ủy Lê Chân kiểm tra sổ sách tại chốt phòng, chống dịch của phường Dư Hàng


Kiểm tra thực tế tại phường Dư Hàng (nơi hiện đang thiết lập vùng cách ly y tế), đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận chính quyền địa phương đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, phường cách ly với phường, đảm bảo khoảng cách an toàn. Đồng thời ghi nhận hiệu quả hoạt động của các chốt, tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh chặn lối, kiểm tra, kiểm soát và hạn chế tối đa người ra vào địa bàn phường. Người dân ra, vào khu vực phong tỏa, cách ly y tế phải có giấy xác nhận của phường hoặc khai báo lịch trình đi, đến nhưng cũng linh động trong quá trình thực hiện; đồng thời được tuyên truyền ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, mỗi hộ gia đình 1 người và 3 ngày 1 lần được phát phiếu để ra khỏi nhà mua lương thực, thực phẩm và vật dụng thiết yếu.


Người dân được tuyên truyền không ra khỏi nhà


Kiểm tra khu vực phong tỏa cách ly y tế tại Khu dân cư lô 112 công nhân Dư Hàng, chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, đồng chí Bí thư Quận ủy biểu dương sự nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần tăng cường động viên, chia sẻ, hỗ trợ cuộc sống của người dân trong khu vực phong tỏa, bảo đảm cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết, giúp họ yên tâm, ổn định cuộc sống.


Bí thư Quận ủy Lê Chân thăm hỏi, động viên lực lượng chốt tại khu vực cách ly phong tỏa y tế


Đồng chí Bí thư Quận ủy chỉ đạo chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát trong khu vực phong tỏa, đảm bảo theo đúng quy định và xử phạt nghiêm khắc đối với các công dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.


Bí thư Quận ủy Lê Chân thăm hỏi các tiểu thương tại chợ An Dương


Đi kiểm tra tại các khu chợ dân sinh trên địa bàn quận, đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận Ban quản lý chợ và các tiểu thương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố và quận. Trong chợ chỉ kinh doanh lương thực thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu. Các tiểu thương kinh doanh và người dân vào chợ cơ bản đều chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch.


Các khu vực không phải mặt hàng thiết yếu trong chợ An Dương đã được đóng cửa


Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần chú ý đến công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại chợ; tiếp tục tuyên truyền các tiểu thương, người dân về những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó lưu ý nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, người bán và mua hàng thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn